Views

ตัดบัวอย่าให้เหลือใย!!! ต้องตัดใจอย่างไรกับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน สถานะหรือความสัมพันธ์ที่คลุมเครือไม่ชัดเจนเชื่อว่าไม่มีใครอยากติดอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้ ต้องติดอยู่กับความรู้สึกที่สับสนจะสุขก็ไม่ได้จะเศร้าก็ไม่ได้ เพราะความสัมพันธ์ที่ดีนั้นเราต้องรู้ว่าเราอยู่ในสถานะไหนมีความสำคัญแค่ไหนและมีสิทธิ์อะไร แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มันทำให้เรารู้สึกอึดอัดใจหรือต้องเจอกับ ” ความไม่ชัดเจน ” เราก็ควรตัดใจและถอยออกมา

แล้วเราจะต้องตัดใจอย่างไรให้ขาด จากความสัมพันธ์แบบนี้มาดูกันเลยค่ะ

1. ตัดขาดทุกช่องทางการติดต่อ

สเต็ปแรกที่เราต้องทำถ้าเราอยากจะหลุดจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนและคุ้มเครือ คือ ตัดขาดทุกช่องทางการติดต่อบล็อกไลน์ บล็อก Facebook บล็อกเบอร์ การที่เราตัดการติดต่อสื่อสารซึ่งกันและกันจะทำให้เราตัดใจง่ายขึ้นเนื่องจากเราไม่ต้องรับรู้ทุกความเคลื่อนไหว หรือความเป็นไปของชีวิตเขา ไม่ต้องคอยไปสอดส่องหรือใส่ใจก็จะทำให้เราตัดใจได้ง่ายขึ้น

2. บอกตัวเองว่าอย่าใจอ่อนเด็ดขาด

ให้พูดกับตัวเองเสมอว่าความใจอ่อนของเรานี่แหละ ที่จะเป็นตัวการ ทำให้เราต้องเจ็บปวดหรือเสียใจอีกครั้ง ถ้าคิดจะเดินหน้าต่อกับชีวิต ก็ต้องใจแข็งสร้างกำแพงให้กับตัวเอง เพื่อที่จะปกป้องตัวเองจากความเจ็บปวด เพราะกำแพงที่คุณสร้างมาจะเป็นเกราะป้องกัน ไม่ให้ความชัดเจนมาทำร้ายคุณ ตอนแรกอาจจะเป็นช่วงที่ทรมาน เหมือนคนกำลังถอนยาแต่เชื่อเถอะค่ะว่าเราจะผ่านมันไปได้ เมื่อเราผ่านมันไปได้แล้วเราก็ไม่ต้องกลับมานั่งเป็นทุกข์เสียใจ กับความรู้สึกแบบนี้อีก

3. เดินหน้ากับชีวิต หาเป้าหมายความสุขของชีวิต

ให้บอกตัวเองว่าชีวิตเราต้องเดินไปข้างหน้าชีวิตเราไม่ได้เกิดมาเพื่อให้ใครมาทำร้ายหรือล้อเล่นกับความรู้สึก เพราะฉะนั้นเราต้องพาตัวเองออกมาจากความรู้สึก เจ็บปวดนั้น บางคนอาจโดนทำร้าย จนสูญเสียคุณค่าความเป็นตัวเอง จนลืมไปว่าตัวคุณนั้นมีค่ามากแค่ไหนจากนี้เราก็แค่หันกลับมารักตัวเอง มองหาเป้าหมายและความสุขของชีวิต ก้าวต่อไปข้างหน้า ถ้าใจคุณพร้อมที่จะก้าวต่อไป ชีวิตที่สดใสรอคุณอยู่

แม้จะชอบมากแค่ไหนแต่ถ้ามันไม่ชัดเจน ความสัมพันธ์ที่เป็นไปไม่ได้ก็ควรตัดใจ แล้วออกมาให้ห่างจะดีกว่า ถ้าเราเป็นคนที่ใช่เขาคงชัดเจนกับเราไปแล้ว และ 3 วิธีนี้ ที่แอดนำมาแชร์ให้กับทุกคนหวังว่าจะช่วยให้ทุกคนเดินออกมาจากความรู้สึกที่คลุมเครือได้

Credit photo by IG

IG >>pic_shine

IG >>junu_pic

IG >>mild.moon

IG >>edomrode

3 วิธี ตัดใจ!!!จากความสัมพันธ์ที่”ไม่ชัดเจน”

| Love & Tips |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>