Views

สวัสดีค่ะทุกคน~~~♡

เจอกันอีกแล้วน้าาา~~~หลายคนเคยตั้งคำถามหรือเคยสงสัยมั้ยว่า “ทำไมถึงยังไม่มีแฟน” ใช่ว่าเราจะไม่อยากมี แต่มันมีเหตุผลร้อยแปดพันประการที่ทำให้เราไม่มี ทั้งๆที่เราเองก็มีดีและเพียบพร้อมไปซะทุกด้าน เเล้วทำไมไม่มีใครมาจีบ มาดูกันดีกว่าว่าเหตุผลหลักๆที่แอดนำมาฝากมีอะไรตรงกับคุณบ้าง มาเช็คกันเลยมาคุณตรงกับเหตุผลข้อไหน

1. สเปคสูงเลือกมาก ยังไม่เจอคนที่ใช่ !!!

เพราะตั้งสเปคไว้สูงเสียดฟ้า เลือกมากไปคนนั้นก็ไม่ดีคนนี้ก็ไม่โดน ยังไม่เจอคนที่ใช่สักที เพราะเจอแต่คนที่ยังไม่ดีพอและไม่พอดี เลยต้องเฝ้ารอเจ้าชายในฝันต่อไป จนบางทีเราอาจลืมไปว่าการเลือกมากไปนั้นจะทำให้ไม่มีใครเข้ามาจีบคุณ ไม่กล้าเข้ามาคุยเพราะกลัวคุณจะไม่เลือก เเต่การรอคนที่ใช่และพอดีสำหรับเราก็ใช่ว่าจะไม่ใช่เรื่องดี ถ้าเวลาจะคบใครสักคน ก็ต้องดูด้วยว่าทัศนคติมุมมองความคิดและการใช้ชีวิตไปด้วยกันได้หรือเปล่า จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาคบๆเลิกๆ

2. รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่งาน

นี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณยังโสด เพราะโลกทั้งใบของคุณมีแต่คำว่า งาน งาน เเล้วก็งาน ซึ่งทำให้คุณไม่คิดจะมองหาใคร และไม่สนใจในเรื่องของความรักหรือการใช้ชีวิตคู่เลย ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนมากมายเข้ามาทำความรู้จักกับคุณก็ตาม เพราะคุณไม่ให้ความสำคัญหรือใส่ใจกับการมีแฟน แต่ก็เข้าใจว่าสมัยนี้แล้วเราก็ต้องยืนด้วยลำแข้ง ถ้าไม่ทำงานหาเงินใครจะมาเลี้ยงดูเรา ตนเป็นที่เพิ่งแห่งตน แต่นี้ก็ทำให้ไม่มีคนกล้าเข้ามาจีบคุณเช่นกัน

3. รักอิสระ อยากใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆมากกว่า

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีแฟนเราก็จะต้องมานั่งดูแลเอาใจใส่ใคร ถ้ามีแฟนแล้วลดความเป็นตัวของตัวเองลงก็อย่าไปมีมันเลย อยากให้ชีวิตกับเพื่อนๆมากกว่า เพราะความรักดีๆมันหาอยากที่มีเข้ามาอาจจะยังไม่ใช่ไม่ดี เลยอยากใช้ชีวิตอิสระให้เต็มที่ ไปไหนไปกันกับเพื่อนนี้แหละสนุกสุดแล้ว ไม่ต้องมานั่งเครียด คิดว่าร้อยแปดว่าแฟนจะมีกิ๊ก มีชู้เมื่อไหร่ เอาเวลาไปปาร์ตี้กับเพื่อนดีกว่า

4. ยังไม่พร้อมจะมีใคร อยากใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

เหตุผลนี้อาจเป็นคำพูดที่ใครหลายคนใช้ตอบเวลามีคนมาถามว่าเมื่อไหร่จะมีแฟน “ยังไม่พร้อมค่ะ จบนะ!!!” สั่นๆง่ายๆได้ใจความ จนเป็นเหตุให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะชื่นชอบ และพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ ก็เลยอยากที่จะใช้ชีวิตโสดให้คุ้มค่า อยากรักตัวเองดูแลตัวเองก่อน อยากทำอะไรก็ทำไปไหนก็ได้ เลยอยู่แบบโสดๆสวยๆต่อไป

5. มั่นใจว่าอยู่คนเดียวได้ ไม่ต้องการให้ใครมาดูแล

การที่คุณเป็นสาวมั่น สวย เก่ง สตอง การบอกกับตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีใคร เพราะคุณสามารถใช้ชีวิตอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คุณไม่คิดจะมองหาใคร เพราะฉะนั้น ในเมื่อคุณไม่เคยคิดที่จะต้องการใคร แล้วก็ดันไม่มีใครอยากที่จะเข้ามายุ่งจริงๆ ซะด้วยสิ!! เพราะคุณสามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวของคุณเอง ก็เลยไม่จำเป็นต้องง้อหรือแคร์ใคร

และนี่ก็เป็น 5 เหตุผลที่ทำไมคนเรายังโสด ไม่ใช่ว่าไม่อยากมีใคร แต่ถ้ามีแล้วมันไม่ดีก็ไม่รู้จะมีไปทำไมให้เสียเวลา เดินหน้ากับชีวิตใช้ชีวิตให้คุ้มค่าดีกว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเห็นคุณค่าของตัวเราเอง คนอื่นก็จะเห็นคุณค่าในตัวคุณเช่นกัน

Credit photo by IG >>paksayue

ห้ามพลาด 5 เหตุผลทำไมคุณถึง “ยังโสด”

| Love & Tips |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>