Views

สวัสดีค่าทุกคน~?

ใครที่กำลังมีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ หรือนอนหลับยากต้องห้ามพลาดเลยนะคะ เรามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณนอนหลับได้สนิทถึงเช้ามาฝาก นั้นคือสุดยอดอาหารที่จะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยค่า

1.อัลมอนด์

เริ่มต้นกันที่เมล็ดอัลมอนด์ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งยานอนหลับ เพราะเมล็ดอัลมอนด์อุดมไปด้วยสารอาหารกลุ่มแมกนีเซียมที่ทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีปริมาณโปรตีนสูง ซึ่งช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี และควบคุมการทำงานของฮอร์โมนอะดรีนาลีนในร่างกายเพื่อให้สมองของเราสงบนิ่งและไม่ฟุ้งซ่าน ลองรับประทานเนยอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะหรือเมล็ดอัลมอนด์ 1 กำมือก่อนนอน จะช่วยให้นอนหลับไปพร้อมกับความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ว้าว~สุดยอดไปเลยค่า

2.ปลาแซลมอน

สารอาหารที่โดดเด่นที่สุดในปลาแซลมอนก็คือโอเมก้า 3 ซึ่งผลการวิจัยเกี่ยวกับสารอาหารชนิดนี้ชี้ให้เห็นว่า สามารถทำให้เราหลับได้นานกว่าเดิมถึง 1 ชั่วโมงและส่งผลให้อาการหลับๆตื่นๆลดลงได้ถึง 7 เท่าเลยทีเดียว การรับประทานปลาแซลมอนเป็นอาหารเย็นจึงสามารถช่วยลดปัญหาการนอนหลับได้ค่ะ

3.กล้วย

กล้วยเป็นอาหารที่ราคาถูกหาซื้อได้ง่าย แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยในการการนอนหลับได้เป็นอย่างดี เช่น สารอาหารกลุ่มแมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่ช่วยในการคลายกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ กล้วยยังมีสารอาหารกลุ่มทริปโตแฟน ซึ่งเมื่อสู่ร่างกายแล้วจะกลายสภาพเป็นสารที่ทำให้สมองของเรารู้สึกปลอดโปร่ง การรับประทานกล้วยหอมหรือกล้วยน้ำว้าก่อนนอนจึงทำให้ให้ร่างกายและสมองของเรารู้สึกผ่อนคลายและพร้อมที่จะนอนหลับได้อย่างสนิท

4.ซุปร้อนๆหรือชาร้อน

การดื่มชาร้อนๆสักแก้วก่อนนอนสามารถทำให้ร่างกายและสมองรู้สึกผ่อนคลายได้ โดยแนะนำว่าชาที่ดื่มควรเป็นชาเขียวหรือชาที่สกัดจากดอกคาโมไมล์ หรือชาชนิดอื่นๆที่ไม่มีส่วนประกอบของคาเฟอีน นอกจากนี้การรับประทานซุปร้อนๆก่อนนอนก็มีสรรพคุณที่ช่วยให้นอนหลับสบายไม่แพ้สุดยอดอาหารชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะซุปมิโซะ (ซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) ที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่ทำให้เรารู้สึกง่วงและอยากนอนได้เป็นอย่างดี

เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่เราคุณเคยกันเป็นอย่างดี และหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดหรือซุปเปอร์ฯ ทั่วไป ใครที่มีอาการนอนไม่หลับลองไปหามาทานกันดูนะคะ จะได้นอนหลับสบายจนถึงเช้าเลย

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

https://sistacafe.com
http://issue247.com
https://kasettumkin.com
https://today.line.me
https://www.honestdocs.co

https://www.jitsook.com

อาหาร 4 ชนิด ที่กินแล้วช่วยให้หลับง่ายนอนหลับสบาย ?

| Health |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>