สวัสดีค่าาาทุกคน สนใจปรึกษาเรื่องคอร์สที่เหมาะสม หรือนัดเวลาโค้ชชิ่งส่วนตัวกับโค้ชกิ๊ก เชิญที่ inbox message นี้ ได้เลยนะคะ หรือถ้าชอบคุยผ่านไลน์ กดลิงค์น…

More videos
Views
   

[ad_1]

🍀 สวัสดีค่าาาทุกคน 🍀
📌สนใจปรึกษาเรื่องคอร์สที่เหมาะสม หรือนัดเวลาโค้ชชิ่งส่วนตัวกับโค้ชกิ๊ก เชิญที่ inbox message นี้
http://m.me/clubgig ได้เลยนะคะ

📌หรือถ้าชอบคุยผ่านไลน์ กดลิงค์นี้ได้เลยค่า
https://line.me/R/ti/p/%40clubgig

🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀🌷🍀

หลายคนคนชอบกดดันตัวเอง หรือสาวๆบางคนพอเห็นเพื่อนในกลุ่มมีแฟน ก็อาจจะเริ่มรู้สึกเหงาอยากจะมีแฟนขึ้นมาบ้าง คนเอาแต่นั่งถามตัวเองว่าเมื่อไหร่นะเราถึงจะมีใครสักคน และตัดพ้อว่าทำไมเราถึงไม่มีคนรักเหมือนอย่างคนอื่นเขาสักที เรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจและปรับตัวเข้าหามัน เพราะเราต้องเรียนรู้และมีสิ่งที่ต้องทำความเข้าใจก่อนที่จะมีคนรัก เพราะฉะนั้น ระหว่างรอใครสักคนเขามา มาเรียนรู้กันเลยดีกว่าค่ะว่า ก่อนจะเดินหน้ารักใครหรือคิดจะเริ่มต้นกับใครใหม่ เรื่องที่ควรรู้ต้องมีอะไรบ้างค่ะ

1. ต้องถามตัวเองก่อนว่าแค่"เหงา" หรือเปล่า 🍀
ทุกคนคะอยากให้ลองถามใจตัวเราเองให้แน่ชัดดูอีกสักทีสิว่า คุณอยากมีใครสักคนด้วยเหตุผลอะไร คุณต้องการมีใครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงๆ หรือแท้ที่จริงแล้ว คุณแค่กำลังรู้สึกว่าตัวเอง “เหงา” อยู่กันแน่ ? จริงๆแล้วตัวคุณพร้อมที่จะแชร์อีกส่วนหนึ่งของชีวิตกับคนอื่นแล้วหรือยัง ก่อนที่จะเดินหน้าต่อไป หรือก่อนที่จะดึงใครให้เข้ามาอยู่ในชีวิต คุณต้องแน่ใจแล้วจริงๆ นะว่า คุณพร้อมที่จะเปิดใจ และไม่ได้ต้องการให้ใครคนนั้นเข้ามาเพื่อบำบัดความเหงาที่คุณกำลังรู้สึกอยู่ในตอนนี้

2. ถ้าเราไม่ยอมปรับตัว ก็ต้องอยู่คนเดียวต่อไป 🍀
บางคนชอบพูดว่า "ฉันก็เป็นของฉันแบบนี้มาตั้งแต่แรกทำไมต้องปรับตัวเข้าหาคนอื่นด้วย" หรือ "ทำไมฉันต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร ถ้าอยากเข้ามาในชีวิตฉันก็ต้องยอมรับที่ฉันเป็น" ซึ่งฟังดูแล้วเป็นประโยคคำพูดที่ดูไม่ค่อยน่าฟังสักเท่าไหร่เลยนะคะ เพราะมันถือเป็นการแสดงออกว่าคุณไม่คิดที่จะปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเข้าหาฝ่ายตรงข้ามบ้างเลย ดังนั้น ถ้าหากยังอยากมีคนรักไว้คอยปรึกษาหรือคอยอยู่เคียงข้างกัน ก็อย่ายึดแต่ตัวเองเป็นหลัก ลองหันมาปรับเปลี่ยนความคิดและทัศนคติในตัวเราดูบ้าง ถ้าสิ่งที่เรากำลังปรับเปลี่ยนนั้นมันเพื่อที่จะทำให้การคบกันราบรื่นเข้ากันได้ง่าย ซึ่งมันอาจทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตคู่มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้นะคะ

3. เราต้องเลิกทำนิสัยเหมือนอยู่ตัวคนเดียวก่อน 🍀
เชื่อว่ามีบางคนเคยใช้ชีวิตเป็นสาวโสดหรืออยู่ตัวคนเดียวมานานจนชิน อยากทำอะไรก็ทำไม่ต้องสนไม่ต้องแคร์ใคร แต่พอมีใครสักคนเข้ามาอยู่ในชีวิตเพิ่มขึ้น ก็อาจจะเงอะๆ งะๆ ทำตัวไม่ถูก และอาจละเลยความรู้สึกฝ่ายตรงข้ามไปบ้าง ซึ่งหารู้ไม่ว่า นี่ถือเป็นข้อห้ามอันใหญ่หลวงที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยนะคะ เพราะว่าคงไม่มีใครชอบแน่ๆ ถ้าหากว่ามีแฟนแล้ว แต่ดันต้องรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวตลอดเวลา เพราะทุกคนอยากได้รับความสำคัญ ไม่มีใครที่อยากจะโดนละเลย หรือโดนมองข้ามความรู้สึก เพราะฉะนั้น ถ้าคุณเลือกเองว่าอยากที่จะมีชีวิตคู่ ก็ต้องอย่าลืมเอาใจใส่ความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามให้มากๆ ด้วยล่ะคะ

4. ต้องรู้จักหึงหวงอย่างมีขอบเขต 🍀
ปัญหาหึงหวง ที่เป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่อันดับต้นๆ ในชีวิตคู่ด้วยการมีแฟนก็ว่าได้ เพราะคนมีแฟนหลายคนต้องเผชิญหน้ากับเรื่องหึงหวงด้วยกันแบบหนีไม่พ้น ไม่ใช่ว่าเราจะไม่สามารถเห็นห่วงได้ เพียงแค่ต้องทำอย่างมีขอบเขตก็เท่านั้นเอง ไม่ใช่อะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ทะเลาะกันบ้านแทบแตก แบบนั้นเป็นใครก็คงไม่มีทางอยู่ด้วยไหวแน่ๆ
และอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมากก็คือ ผู้ชายส่วนใหญ่มักชอบผู้หญิงที่คอยรับฟังและมีเหตุผล มากกว่าผู้หญิงที่คอยจับผิดในเรื่องเล็กๆน้อยๆ เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นมาขอแนะนำว่าให้ใจเย็นๆ และพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาใช้เหตุผลก่อนที่จะใช้อารมณ์ดีกว่า เพื่อที่จะได้รักษาความสัมพันธ์ ให้อยู่ด้วยกันนานๆ

บก. นินนิน🐣
ติดตามนินนินได้ที่
https://www.facebook.com/Whoywhyy/

https://www.youtube.com/channel/UCcM-gLwTlTOio5TKAwt25CQ

ภาพจาก Pinterest


[ad_2]

คลิ๊กเพื่อดูต้นฉบับ

Category: facebookpage

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>