สวัสดีค่าาาทุกคน⚘ สนใจปรึกษาเรื่องคอร์สที่เหมาะสม หรือนัดเวลาโค้ชชิ่งส่วนตัวกับโค้ชกิ๊ก เชิญที่ inbox message นี้ ได้เลยนะคะ หรือถ้าชอบคุยผ่านไลน์ กดลิงค์นี…

More videos
Views
   

[ad_1]

สวัสดีค่าาาทุกคน
📌สนใจปรึกษาเรื่องคอร์สที่เหมาะสม หรือนัดเวลาโค้ชชิ่งส่วนตัวกับโค้ชกิ๊ก เชิญที่ inbox message นี้
http://m.me/clubgig ได้เลยนะคะ

📌หรือถ้าชอบคุยผ่านไลน์ กดลิงค์นี้ได้เลยค่า
https://line.me/R/ti/p/%40clubgig

เมื่อมีความรักเราก็มัดจะมีเป้าหมาย เชื่อว่าคู่รักทุกคู่ย่อมมี goal ของชีวิตรักที่อยากจะก้าวไปให้ถึงในไม่ข้าก็เร็ว
เป้าหมายของแต่ละคนก็อาจจะแตกต่างกันไปบางคนก็อยากจะใช้ชีวิตรักให้ยาวนาน อยากแต่งงานอยากมีลูก
ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายเลย เพราะว่าความรัก จะสมบูรณ์แบบได้ต้องใช้แรงผลักดันจากคนทั้งสองคนไม่ใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง ถ้าหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องพยายามมากกว่า นั่นอาจไม่ใช่การใช้ชีวิตคู่ที่ดีสักเท่าไหร่
ซึ่งมันจะดีกว่ามั้ยถ้าหากคุณสองคนช่วยกันลองปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดเสียใหม่ เพื่อเป็นการช่วยประคับประคองความรักให้ไปถึงฝั่งฝันอย่างที่คาดหวังไว้

1. ไม่ทำผิดซ้ำๆ ต้องรู้จักขอโทษเมื่อทำผิด ⚘
คนเราเมื่อรู้ว่าผิด ก็อย่าทำซ้ำๆ ซึ่งก็น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนรู้กันอยู่แล้ว ที่สำคัญต้องรู้จักกล่าวคำ "ขอโทษ" เมื่อทำผิด
หลายคนยังคงกลัวการเสียฟอร์มอยู่ แต่มีอีกอย่างหนึ่งที่เราอยากให้คุณนึกเอาไว้เสมอว่า ความรัก ไม่มีใครแพ้หรือชนะ เพราะว่ามันไม่ใช่เกมการแข่งขัน การเอ่ยคำขอโทษก่อน ถือเป็นการยอมรับในสิ่งผิดพลาดที่ได้เกิดขึ้น และยังถือเป็นการให้เกียรติคนรักของเราเองด้วย แต่ ก็ไม่ควรทำผิดซ้ำๆนะคะ เพราะบางทีการพูดคำว่าขอโทษบ่อยๆ อาจไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น เพราะคุณไม่ได้กล่าวมันออกมาด้วยความจริงใจหรือความสำเร็จผิด แต่ขอโทษเพื่อให้เรื่องราวมันผ่านไปเสียเฉยๆ ลองมาแก้ไขตัวเองด้วยการหยุดทำสิ่งไม่ดี เพราะถ้าหากยังฝืนทำเรื่องที่ผิดๆ ต่อไปเรื่อยๆ อยู่ล่ะก็ ความสัมพันธ์นี้คงไม่มีทางมีความสุขอย่างที่ควรจะเป็นแน่นอน และแน่นอนว่าเป้าหมายที่คุณคาดหวังเอาไว้ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าความสัมพันธ์ของคุณจบลงเสียก่อน

2. ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรให้พูดความจริง อย่าโกหก!! ⚘
อย่ากลัวที่จะเล่าหรือเอ่ยความจริงออกมาไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็ตาม มีหลายคนและบางคนกลัวการพูดความจริง เพราะคิดถึงปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมา แต่หารู้ไม่ว่า การพูดโกหกเพียงหนึ่งครั้ง อาจทำให้คุณต้องพูดโกหกในเรื่องเดิมซ้ำๆ แบบนี้ตลอดไป "จงจำไว้อย่างหนึ่งว่าคำโกหกไม่ได้ทำให้คุณเลิกกันแต่ความจริงที่ปรากฏต่างหาก ที่จะทำให้คุณเลิกกัน" ความจริงนั้นถือเป็นสิ่งไม่ตาย นานวันเข้าก็ต้องถูกเปิดเผยอยู่ดี ดังนั้น ข้อห้ามของคนรักกัน คือห้ามพูดจาโกหกใส่กันและกัน เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ก็ต้องรู้จักร่วมกันแก้ไข และเรียนรู้ที่จะรู้จักการให้อภัยซึ่งกันและกัน ถึงจะสามารถรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ให้อยู่ได้นานค่ะ

3. ไม่ทำร้ายจิตใจกันด้วยคำพูด⚘
คนเรานี่ก็แปลก ชอบพูดจาทำร้ายจิตใจกันทั้งทั้งที่บอกว่ารักกัน มีคู่รักอยู่ไม่น้อยเลย ที่มักชอบทิ่มแทงกันด้วยคำพูดร้ายๆ ต่างๆ นานา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามอย่างเช่น บางคนอาจเกิดจากอุปนิสัยใจคอเดิม อารมณ์โมโหร้าย และการบันดาลโทสะ และพูดจาแรงๆออกมา ซึ่งก็ไม่ใช่ที่ว่า คนทุกคนจะสามารถรับได้กับคำพูดและการกระทำที่รุนแรงเหล่านั้น ยิ่งเป็นคนรักของคุณคุณยิ่งต้องถนอมน้ำใจไม่ใช่พูดจาทำร้ายจิตใจซึ่งกันและกัน การรักษาน้ำใจกันและกันด้วยคำพูดที่ดีและการกระทำที่ดี จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่มีผลต่อหัวใจของคนเราเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อว่าใครต่างก็อยากได้รับเกียรติจากคนที่ตัวเองรักอยู่แล้ว

4. ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็อยู่เคียงข้างกันเสมอ ⚘
ไม่ว่าปัญหาจะเข้ามามากมายสักแค่ไหน ไม่ว่าความรักจะมีอุปสรรคสักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณและคนรักของคุณจับมือร่วมกันข้ามทานอยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข เชื่อว่าความรักที่ดีคือ ความรักที่ก้าวข้ามผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆ มาด้วยกัน โดยไม่ปล่อยมือกัน เพราะมันเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า คนๆ นี้พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราในยามสุขและทุกข์จริงๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณและคนรักจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่แย่หรือลำบากแค่ไหน การรับฟังปัญหาของกันและกัน รวมไปถึงการคอยอยู่เคียงข้างกัน ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยบรรเทาความทุกข์ของอีกฝ่ายให้ทุเลาจนเบาบางลงได้ จะสุดท้ายคุณและคนรักของคุณก็จะ ก้าวข้ามผ่านความทุกข์นี้ไปด้วยกันได้ค่ะ ความสุขข้างหน้าก็จะรอคุณอยู่

บก. นินนิน🐣
ติดตามนินนินได้ที่
https://www.facebook.com/Whoywhyy/

https://www.youtube.com/channel/UCcM-gLwTlTOio5TKAwt25CQ

ภาพจาก Pinterest


[ad_2]

คลิ๊กเพื่อดูต้นฉบับ

Category: facebookpage

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>