สวัสดีค่ะทุกคน~~~⚘ กลิ่นบําบัด หรือ Aromatherapy ที่หลายๆคนต่างคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี การทำจิตบำบัดด้วยกลิ่นหอม จะใช้น้ำมันหอมระเหยช่วยผ่อนคลายความเครี…

More videos
Views
   

[ad_1]

สวัสดีค่ะทุกคน~~~⚘🌸
กลิ่นบําบัด หรือ Aromatherapy ที่หลายๆคนต่างคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี การทำจิตบำบัดด้วยกลิ่นหอม จะใช้น้ำมันหอมระเหยช่วยผ่อนคลายความเครียด และช่วยปรับสมดุลของจิตใจ ไม่เพียงแค่บรรเทาความเครียดเท่านั้นยังสามารถช่วยรักษาอาการป่วยบางชนิดได้ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีกลิ่นอะไรบ้าง

1.กลิ่นลาเวนเดอร์🌸
” ลาเวนเดอร์ “ มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ เมื่อร่างกายและจิตใจผ่อนคลายนั่นหมายถึง ‘ความเครียด’ ที่มีก็ได้ลดน้อยลงไปด้วย อีกทั้งลาเวนเดอร์ยังช่วยทำให้การนอนหลับพักผ่อนเป็นไปได้อย่างเต็มที่ หลับลึก ดังนั้น ก่อนนอนก็ฉีดสเปรย์กลิ่นลาเวนเดอร์ หรือ ซื้อเทียนหอม ธูปหอมมาไว้ในห้องนอน ก็จะช่วยให้การพักผ่อนของเรามีประสิทธิภาพขั้นสุด

2.กลิ่นมิ้นท์ หรือ สะระแหน่🌸
” มินต์ “ หรือที่คนไทยเรารู้จักกันดีในชื่อ สะระแหน่ กลิ่นหอมที่ช่วยสร้างความสดชื่นในยามเช้า ช่วยขับไล่อาการง่วงงัวเงีย เช้าวันใหม่ เริ่มต้นชีวิตทำงานอีกวัน ถ้าหากได้สูดกลิ่นที่ช่วยทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ก็จะเป็นวันใหม่ที่ดี ‘ความเครียด’ หายเป็นปลิดทิ้ง

3.กลิ่นคาโมมายล์🌸
” คาโมมายล์ ” ความเครียดสาเหตุหลักๆ ก็มาจากปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เมื่อคนส่วนใหญ่เกิดความเครียดปัญหาที่จะตามมาคือ ‘นอนไม่หลับ’ คาโมมายล์มีความสามารถในการช่วยเรื่องความผ่อนคลายและยังช่วยให้การนอนหลับสบายได้เป็นอย่างดี

4.กลิ่นเจอราเนียม🌸
” เจอราเนียม “ ช่วยบรรเทาความรู้สึกสับสน เป็นกังวล ทำให้ภาวะทางจิตใจสงบ และเพิ่มภูมิคุ้มกัน สำหรับสาวๆ วัยทำงานและวัยเรียน ชีวิตคงต้องเจอกับการพรีเซ้นต์งาน ทั้งกับลูกค้า หรือ อาจารย์ เรื่องนี้ก็จะส่งผลให้เกิดความเครียด ความกังวล ไม่ใช่น้อย ก่อนทำการพรีเซ้นต์ ถ้าได้สูดดมกลิ่นเจอราเนียม ก็จะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้ค่ะ

5.กลิ่นวานิลลา🌸
” วานิลลา “ กลิ่นหอม หวาน ที่ใครหลายคนคุ้นชิน เพราะ ในขนมต่างๆ วานิลลามักเป็นที่นิยมที่คนจะนำมาแต่งเป็นกลิ่นให้หอม ชวนรับประทาน แต่รู้หรือไม่ว่า วานิลลาสามารถช่วยบำบัดอารมณ์และความอ่อนเพลียของร่างกาย สมองและความเครียดได้ ช่วยทำให้ชีวิตกลับมารู้สึกสดใส สดชื่นได้เหมือนเดิม

ใครที่กำลังเครียดอยู่ตอนนี้ หากอยากบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหย สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความบริสุทธิ์และมีคุณภาพสูง หรือได้รับการรับรองคุณภาพจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ ถ้าหากมีอาการผิดปกติ ระหว่างที่ใช้ควรหยุดใช้ทันทีนะคะ

รูปภาพและข้อมูลจาก www.clubgigtalk.com

💛🐣บก. นินนิน🐣💛

สนใจปรึกษาเรื่องคอร์สที่เหมาะสม หรือนัดเวลาโค้ชชิ่งส่วนตัวกับโค้ชกิ๊ก เชิญที่ inbox message นี้
http://m.me/clubgig ได้เลยนะคะ

หรือถ้าชอบคุยผ่านไลน์ กดลิงค์นี้ได้เลยค่า
https://line.me/R/ti/p/%40clubgig[ad_2]

Source
[ad_3]

Category: facebookpage

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>