10 วีธี บอกลา” ก ลิ่ น ตั ว “

Views

สวัสดีค่าทุกคน ~~~?❤

ใครที่มีปัญหา ” กลิ่นตัวหรือกลิ่นเต่า ” กันบ้างคะ ? ถึงแม้บางคนหน้าตาหล่อหน้าตาสวยแต่ถ้ามีกลิ่นตัวแล้วล่ะก็ ไม่ไหวเหมือนกันนะคะ บางคนอาจจะกินตัวไม่แรงก็อาจจะใช้ สเปรย์หรือน้ำหอมดับกลิ่นได้ วันนี้เราเลยนำ 10 วิธีบอกรักอิ่มตัวมาฝาก ทุกคนจะได้มั่นใจ และบอกลากลิ่นตัวแบบถาวรนะคะ

ข้อสังเกต

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าให้คุณลองสังเกตขี้หูของตัวเองดู หากขี้หูแห้งมีลักษณะเป็นแผ่นสีขาวก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำยาระงับกลิ่นกายแต่อย่างใด เนื่องจากคุณไม่ค่อยมีกลิ่นตัวเท่าไร แต่ถ้าขี้หูของคุณเป็นสีคล้ำ แถมเหนียวและเปียกอีกต่างหาก คุณก็ควรจะหาวิธีลดกลิ่นตัวได้แล้วล่ะค่ะ

1.การอาบน้ำนั้นสำคัญมาก?
ควรอาบน้ำให้สะอาดอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อน จึงทำให้มีเหงื่อไคลมากและจะต้องอาบอย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุมในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจุดอับชื้นหรือตามข้อพับ และใช้สครับรักแร้อาทิตย์ละ 3 ครั้ง วิธีนี้เป็นเรื่องง่ายและสำคัญที่สุด ซึ่งวิธีกำจัดกลิ่นตัวที่ได้ผลมากที่สุด แต่หลาย ๆ คนกลับละเลยเรื่องนี้ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ชอบเล่นกีฬาช่วงเย็น ก็ควรจะอาบน้ำหลังเล่นกีฬาเพื่อเป็นการล้างเหงื่อไคล และอาบอีกครั้งก่อนเข้านอน

2.เลือกใช้สบู่ที่ช่วยระงับกลิ่นกายและแบคทีเรีย?
และเน้นฟอกบริเวณที่มีการหมักหมมของเหงื่อเพื่อขจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่น แต่ในกรณีที่อาบน้ำดีแล้วยังมีกลิ่นตัวอยู่ ก็ต้องแก้ไขโดยทำให้เหงื่อหรือไขมันออกน้อยลง อีกทางหนึ่งก็คือการทำลายเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคที่ผิวหนัง เช่น การใช้สบู่ผสมยาฆ่าเชื้อหรือการทายาปฏิชีวนะหรือยาฆ่าเชื้อรา และในบางรายอาจต้องใช้การรับประทานยาร่วมด้วย

3.ล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเล้นทุกครั้ง?
หลังปัสสาวะหรืออุจจาระแล้วควรล้างอวัยวะเพศให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง สำหรับสตรีเมื่อมีประจำเดือนควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ เพื่อลดความอับชื้นและล้างอวัยวะเพศให้สะอาดอยู่เสมอ ๆ

4.ทำความสะอาดเสื้อผ้าให้ดี?
โดยเฉพาะเสื้อตัวที่มีกลิ่นติดอยู่ ให้ซักด้วยวิธีการซักมือและเน้นซักบริเวณใต้วงแขนหรือรักแร้ทั้งสองข้างให้สะอาดและไม่มีกลิ่น ส่วนเสื้อผ้าที่ไม่มีกลิ่นก็ให้ซักด้วยเครื่องซักผ้าตามปกติ และไม่ควรใส่ผ้าจนแน่นเกินไป ส่วนตอนตากผ้าก็ควรตากที่ในโล่งโปร่งและตากให้แห้งสนิท

5.เปลี่ยนเสื้อผ้าทุกวันไม่ใส่ซ้ำ?
รวมถึงชุดชั้นในและถุงเท้าด้วย เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในระหว่างวันจะถูกดูดซับไปด้วยเหงื่อและแบคทีเรียต่าง ๆ หากเราใส่เสื้อชุดเดิมโดยไม่นำไปซักทำความสะอาดเสียก่อน ก็จะทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ แม้ว่าเราจะอาบน้ำสะอาดเอี่ยมแล้วก็ตาม

6.เลือกใช้เนื้อผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ?
เสื้อผ้าที่เราสวมใส่อยู่นั้นก็เกี่ยวข้องกับการเกิดกลิ่นตัวเช่นกัน โดยเส้นใยจากธรรมชาติอย่างคอตตอนและลินิน จะช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าใยสังเคราะห์อย่างไนลอน และที่สำคัญเส้นใยธรรมชาติเมื่อใส่แล้วยังทำให้เย็นสบายตัวได้อีกด้วย

7.ไม่ควรขัดผิวบ่อยๆ?

สำหรับคนที่มีกลิ่นตัวแรงไม่ควรขัดผิวบ่อย เพราะการขัดผิวจะทำให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกายถูกทำลาย ทำให้เกิดกลิ่นตัวง่าย ให้ขัดผิว 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอคะ

8.หลีกเลี่ยงรับประทานอาหารที่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นแรง?
อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ เช่น แกงกะหรี่ กระเทียม ชะอม สะตอ ทุเรียน เครื่องเทศต่าง ๆ หมู ไก่ ไข่ ตับ รวมทั้งช็อกโกแลต ลูกเกด ถั่วลิสง หรือเลือกรับประทานให้พอเหมาะ ไม่รับประทานมากจนเกินไป รับประทานโปรตีนจำพวกธัญพืชต่าง ๆ ผักสดทั้งผักใบเขียวและใบเหลือง ผลไม้สด โดยเฉพาะแก้วมังกร รวมไปถึงอาหารที่มีธาตุสังกะสีหรือแมกนีเซียม เช่น ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท และอาหารทะเล

9.ดีท็อกซ์สารพิษที่อยู่ในร่างกาย?
(Detox) สารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นตัวได้เหมือนกัน การดีทอกซ์เป็นประจำก็อาจจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

10.สารส้ม?

สารส้ม (Focal) ของดีจากธรรมชาติที่ช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ใต้วงแขนได้อย่างดีเยี่ยม มีทั้งแบบก้อน (ดั้งเดิม) แบบแท่ง, แบบผง, แบบน้ำ, แบบสเปรย์ ใช้หลังอาบน้ำดับกลิ่นได้สุดยอดนัก อีกทั้งยังช่วยทำให้รักแร้ขาวด้วยนะเออ (แต่บางคนใช้แล้วรักแร้ดำก็มีนะครับ) ใครแพ้น้ำหอม แพ้โรลออน แพ้เต่าเหยียบโลก ไปซื้อมาลองใช้ดูครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

เรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับสิววิธีบอกลากลิ่นเต่า ลองเอาไปทำดูนะคะ

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

https://medthai.com

https://www.honestdocs.co

https://www.careandliving.com

Home

10 วีธี บอกลา” ก ลิ่ น ตั ว “

| Health |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>