Views

สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน ~~~

สาวๆใครมีปัญหานี้บ้างคะ หน้าลอยเหมือนโคมยี่เป็ง ปัญหาหน้าลอยหน้าเทานั้นมีหลายสาเหตุ และการใช้แป้งพัฟก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าลอยได้ง่ายๆ และมักพบกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าใหม่ๆหรือแม้กระทั่งมืออาชีพที่รู้ลึกเรื่องแต่งหน้าแล้วก็ตาม ดังนั้นลองมาเช็คกันหน่อยดีกว่า จะได้แต่งหน้าแบบสวยใส เพิ่มความเนียนกริบไม่ต้องลอยอีกต่อไป มาดูกันดีกว่า~~~

1.ไม่ควรโบ๊ะแป้งหนาเหมือนโบกปูน

หลายคน อาจเข้าใจผิด คิดว่าการรองพื้นหนาหนาหรือโบกแป้งทับเยอะๆ จะช่วยปกปิดริ้วรอย หรือรอยด่างดำบนใบหน้าได้ จะช่วยทำให้หน้าขาวและดูเนียนมากขึ้นนั่นคือความคิดที่ผิดค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ ดูไม่เป็นธรรมชาติแล้วยังทำให้ดูโบ๊ะจนกลายเป็นงิ้ว คนที่มีริ้วรอยหรือรอยด่างดำบนใบหน้าอาจจะเป็นฝ้าหรือกระควรใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นทาบางๆก่อนค่อยๆเกลี่ยให้เสมอกัน แล้วค่อยใช้แป้งพัฟทาบางๆอีกครั้ง เท่านี้ก็จะทำให้หน้าของคุณดูเป็นธรรมชาติไม่หนาและลอย

2.เลือกพัฟให้ถูกต้อง

ปัจจุบันมีพัฟมากมายหลากหลายรูปส่งให้เลือก ฟองน้ำนั้นก็มีขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน เราควรเลือกผ้าฟองน้ำที่มีผิวนุ่มละเอียดจะได้ลดการเสียดสีกับใบหน้า นอกจากนี้การทำความสะอาดพัฟแต่งหน้า ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเราควรทำความสะอาด เดือนละ 1-2 ครั้งเพื่อไม่ให้เกิดสิ่งสกปรกสะสมจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตันบนใบหน้า

3.ลงแป้งให้ถูกต้อง

ขั้นตอนการลงแป้งพัฟถือว่ามีส่วนสำคัญเลยทีเดียว อันดับแรก เริ่มจากการแตะแป้งแค่ครึ่งพัฟแล้วแต่เบาๆลงที่ใบหน้า เริ่มจากบริเวณแก้มและคางด้านใดด้านหนึ่งก่อนจากนั้นก็ค่อยๆเกลี่ยให้เท่ากัน และจะแจ้งอีกครั้งเพื่อทาบริเวณหน้าผากตาจมูกและบริเวณรอบๆริมฝีปาก เนื่องจากบริเวณนี้จะเป็นบริเวณที่แป้งจะหลุดออกง่าย กว่าส่วนอื่นๆ

และสิ่งที่ลืมไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือการเลือกสีแป้งพัฟ ต้องเลือกให้ตรงกับสีของเรามากที่สุดเพื่อทาไปแล้วน่าจะได้ไม่ลอย หรือเทา ถ้าได้ระดับเพื่อไม่ให้ดูหนาเกินไปแค่นี้หน้าของสาวๆก็จะดูเรียบเนียน อย่าลืมนำไปทำตามนะคะ

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลบางส่วนจาก

https://www.sanook.com

https://www.blocmeofficial.com

https://www.vanilla.in.th

https://www.jobbkk.com

เผยเคล็ดลับทาแป้งพัฟยังไง ให้เนียนใสกริบไม่โบ๊ะ!!!ไม่ลอย ~

| Beauty & Fashion, Makeup is Magic & Art |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>