Views

?~~~ Happy Valentine’s Day ~~~?

สวัสดีวันแห่งความรักค่ะ ถ้าพูดถึงเรื่องความรัก ใครๆก็ต้องอยากมีความรักที่ยาวนานและหวานชื่น เหมือนตอนแรกที่คบกัน ใครหลายๆคนอาจต้องเลิกรากันเพราะความรักไปไม่รอดนานวันไป ก็ถึงจุดอิ่มตัวแล้วก็เริ่มจืดจางตามกาลเวลา ทุกคู่ย่อมมีปัญหา เข้ามาเป็นบททดสอบให้เราต้องปวดหัวและคอยแก้ไขตลอด แล้วทีนี้เราจะมีวิธีไหนบ้างล่ะที่จะเติมเต็มความสุขให้กับความรักและชีวิตคู่ ไม่ให้จืดจางวันนี้แอดมี5วิธีง่ายๆมาฝาก

1. บอกรักกันทุกวันแสดงความรักต่อกันบ่อยๆ

ตอนช่วงแรกๆที่จีบหรือคบกันอาจจะบอกรักกันบ่อย แต่พอนานเข้าเราอาจจะลืม ที่จะบอกรักหรือแสดงความรักต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นการหอมแก้ม กอด จูบ หรือจับมือ การแสดงความรักให้อีกฝ่ายรับรู้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และดอกรักด้วยความรู้สึกจริงใจที่คุณมี จะช่วยให้คนที่ได้ฟังรู้สึกดี อย่าคิดไปเองว่า รักอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกก็ได้ เพราะบางทีเขาก็อยากได้ยินมันจากปากของคุณ

2. รับฟังเหตุผลและยอมรับข้อเสียซึ่งกันและกัน

การเปิดใจรับฟังเหตุผลของกันและกัน การยอมรับข้อเสียของกันและกันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คู่รักควรกระทำ เราต้องเข้าใจก่อนว่าคนเราทุกคนไม่ได้ดีเลิศสมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง คนเราทุกคนต่างก็มีข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น เราจึงต้องปรับปรุง แก้ไข และเปิดใจยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบนั้น การรับฟัง เหตุผลของอีกฝ่ายก็เช่นกันจะทำให้เราเข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้นเช่นกัน

3. ไว้ใจและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เว้นพื้นที่ส่วนตัวให้กันบ้าง

ความไว้ใจและให้เกียรติ ถือเป็นหัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่งของการคบกัน จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ถ้าต้องมานั่งหวาดระแวงกันอยู่ตลอดเวลา ต้องมานั่งคอยเช็คว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรอยู่ที่ไหนมันจะยิ่งทำให้อึดอัด ความสัมพันธ์นั้นก็ย่อมจะพังได้ง่าย เราต้องทำให้คนที่เรารัก รับรู้และรู้สึกว่าเขาสำคัญ มีค่ากับเรา ต้องคบกันแบบเปิดเผยมีความชัดเจน ไม่ใช่หลบๆซ่อนๆ ต้องมีตัวตนในสังคมที่คุณอยู่ เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ก็พาไปรู้จักกับครอบครัวและเพื่อนฝูง และอีกสิ่งหนึ่ง คือการเว้นพื้นที่ส่วนตัวให้กันบ้าง ถึงแม้จะเป็นแฟนกัน แต่คนเราก็ยังต้องการความเป็นส่วนตัว เพื่อที่จะไม่ทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกอึดอัด ก็ควรที่จะมีเวลาส่วนตัวเพื่อที่จะได้ไปทำในสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างชอบ

4. อย่าเถียงเพื่อเอาชนะ อย่าประชดประชัน และอย่าทะเลาะกันข้ามวัน

ลิ้นกับฟันต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นของธรรมดาการทะเลาะกันก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากคุณทะเลาะกันต่างฝ่ายต่างโมโหด้วยกันทั้งคู่ ก็ควรพักสงบสติอารมณ์ให้ใจเย็นๆลงก่อนแล้วค่อยกลับมาคุยกัน อย่าตะบี้ตะบันประชดประชัน เพราะต่างฝ่ายต่างร้อน หากกันทุรัง เคลียร์กันไปก็อาจจะหลุดคำพูดที่ไม่ควรพูดออกมา ทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลง เพราะต่างฝ่ายต่างอยากเถียงเพื่อเอาชนะกัน ควรแยกย้ายกันไปสงบสติอารมณ์ให้เย็นลง ที่สำคัญพอทะเลาะกันแล้วอย่าพยายามให้ยืดเยื้อข้ามวันข้ามคืน มาคุยกันด้วยเหตุผล และปรับความเข้าใจกันดีกว่า

5. หาเวลาไปเที่ยวด้วยกันในสถานที่ใหม่ๆ หรือทำเซอร์ไพรส์ให้กันบ้าง

หมั่นเติมความหวานให้กับความรักของคุณด้วยการไปเที่ยว สถานที่ใหม่ๆเปิดหูเปิดตาเปลี่ยนบรรยากาศ การได้พบเจอสถานที่ใหม่ๆ บรรยากาศดีๆ และได้ใช้เวลาร่วมกัน จะทำให้คุณและเขามีความทรงจำดีๆร่วมกันอีกครั้ง หรือถ้าเวลาไม่ตรงกันหรือไม่มีเวลา จริงๆ การเซอร์ไพรส์เล็กๆน้อยๆ ก็สามารถสร้างความรู้สึกดีๆให้อีกฝ่ายหนึ่งได้เพราะการที่คบกันไปนานๆ ความรู้สึกอาจจะเริ่มจืดจาง การเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญ จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหัวใจได้ดีทีเดียว

คนเราเมื่อคบกันถึงจุดจุดหนึ่งที่อิ่มตัวความรักจะเริ่มจืดจางลง ก็เป็นเรื่องปกติ การประคับประคองความรัก ให้หวานชื่นและยาวนานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็คงไม่ยากเกินไป ถ้าทำได้ความรักของคุณก็จะสดใสซาบซ่า เหมือนตอนจีบกันใหม่ๆแน่นอน

Credit photo by IG >>>zipcy

5 วิธีเติมเต็ม❤ความรัก❤ให้หวานชื่น ไม่มีวันจืดจาง

| Love & Tips, ไม่มีหมวดหมู่ |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>