Views

Hi ค่ะซิส!!

กลับมาเจอกันอีกแล้ว และแล้วเดือนนี้ก็มาถึงใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์แล้วนะคะ มาอัพเดทเทรนด์แต่งหน้า วันวาเลนไทน์กันดีกว่าค่ะ จะว่าไปเครื่องสำอางค์ กับ ผู้หญิงนี้เป็นของคู่กันนะ แอดนี้เชื่อเหลือเกินว่า สาวๆน้อยคนนักที่กล้าโชว์หน้าสดออกไปเจอผู้ชาย อย่างแอดเองคนนึงละ ที่ไม่กล้าโชว์หน้าสด 555 แต่เราจะมีเทคนิคยังไงละ ที่จะไม่ให้หนุ่มๆจับได้ว่าเราประโคมเครื่องสำอางค์มา

เอาจริงๆนะ ถ้าเราไปถามผู้ชายว่าระหว่าง สาวหน้าสด vs สาวแต่งหน้า ชอบแบบไหน?? ยังไง๊ยังไงพวกผู้ชายก็ต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบสาวหน้าสด หรือ แต่งหน้าบางๆเป็นแน่ แต่พอเราเผยให้เห็นหน้าสด ที่สดยิ่งกว่าปลาในตลาดนั้นแล้ว พวกนางถึงกับหงายท้อง แอดละช้ำใจ ( แล้วบอกว่าชอบคนหน้าสด ) วันนี้แอดเลยมีเทคนิคการแต่งหน้าดีๆที่เข้ากับช่วงเทศกาลแห่งความรักมาฝากกัน❣️

1.ผู้ชายเค้านะไม่ชอบให้ทารองพื้นหนาๆ เพราะฉนั้นต้อง ดูแลผิวหน้า เราให้ดีระดับนึง การล้างหน้าให้สะอาดคือจุดเริ่มต้นความสวย สคับผิวหน้าอาทิตย์ละ 1-2ครั้งจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุด มาร์คหน้าบ่อยๆเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว หมั่นทาครีมบำรุงทั้งกลางวัน กลางคืน ครีมกันแดดอย่าให้ขาด ดื่มน้ำเยอะๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ

2.ช่วงนี้เทรนด์การแต่งหน้าแบบเผยผิวใสกำลังมา เปลี่ยนจากลงรองพื้นหนาๆ มาเป็นการลง เบส บีบี คุชชั่น แตะๆ แต้มๆ ใช้ฟองน้ำค่อยๆเกลี่ยให้ทั่ว ตรงไหนที่มีรอยสิวหรือต้องการ การปกปิดก็แต้มคอนซิลเลอร์ ลงแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟแบบที่มีส่วนผสมของรองพื้นนิดหน่อย ( แนะนำทริคเล็กน้อย คือการลงแป้งพัฟถ้าใช้กับแปรงจะได้ลุคที่บางเบา เนียนด้วยนะ )

3.เขียนคิ้วยังไงให้ดูคิ้วท์ หมดยุคไปแล้วนะกับคิ้วปลิง หนา ยุคนี้สมัยนี้ หัวคิ้วต้องฟุ้งๆเขียนคิ้วบางเป็นเส้น หางคิ้วเรียวตรง เดี๋ยวนี้เค้าก็มีดินสอเขียนคิ้ว หลายแบบให้เลือกใช้ มีทั้งแบบฝุ่น แท่ง เนื้อครีม วิธีการเลือกสีที่เขียนคิ้ว แอดแนะนำว่าเลือกสีให้เข้ากับสีผม หรืออ่อนกว่าสีผมหนึ่งเฉด ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ

4.สีอายแชโดว์ที่ใช้แต่งแต้มดวงตาคู่สวย เน้นไปโทนสีพีช ชมพูวิ้งๆ น้ำตาลอมส้ม นี้โทนนี้จะเหมาะกับสาวๆมาก จะช่วยให้ดวงตาดูสดใส และดูเป็นธรรมชาติ

5.ปัดแก้มอ่อนๆให้ชมพูระเรื่อ เหมือนแก้มเด็ก จะใช้เป็น บรัชออนเนื้อครีมแต้ม หรือใช้เป็นเนื้อฝุ่นก็ได้ ปัดช่วงหน้าแก้มจะทำให้ดูเด็กลง

6.ลิปที่ใช้ทา จะเป็นพวกลิปบาล์มหรือ ลิปสติกที่โทนสี ชมพู พีช ส้ม ไม่ต้องใช้สีที่ไม่ต้องจัดจ้านมาก เดี๋ยวผู้ชายเค้าจะตกใจกับสีปากแล้ววิ่งหนีไปก่อน หรือจะใช้ลิปทิ้นแตะเบาๆด้านในริมฝีปากก็ได้

7.แค่ใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้งอนเด้ง ช่วยให้ตากลมโต ดูแบ้วๆ ผู้ชายคนไหนเห็นเป็นต้องหลงรักแน่นอน แต่ถ้าจะกรีดอายไลเนอร์เอาให้ชิดโคนขนตา ไม่ต้องวีหางยาวออกมา

8.เรื่องผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำให้หน้าเด็กและสดใสนะคะ เพราะสาวๆบางคนเหมาะกับการไว้ผมสั้น บางคนไว้ผมยาวจะน่ารัก ดัดลอนเบาๆยิ่งทำให้หน้าดูซอฟได้ ยิ่งผมที่ดูเงางามสุขภาพดี ผู้ชายยิ่งชอบเลยละ แอดจะบอกให้

สาวผมสั้นกระชากใจหนุ่มได้แน่นอน

ถักเปียปล่อยผมลงมาด้านข้าง ดัดลอนนิดหน่อย

รวมผมคึ่งทำเป็นทรงดังโงะก็น่าเอ็นดู

จับมัดดังโงะ 2ข้างปล่อยหน้าม้าบางๆ ก็สวยใส

เอาละ!!! แอดก็หวังว่าลูกเพจไปทำตามบทความด้านบนแล้ว จะมีหนุ่มๆมาตามแจก ขนมจีบกันทุกคน ขอให้ได้ให้โดน เอาหนุ่มไปอวดเพื่อนๆทันวันเทศกาลแห่งความรักกันถ้วนหน้านะจ๊ะ งั้นแอดก็ขอตัวไปทำตามบ้างนะ เดี๋ยวโดนลูกเพจแย่งหนุ่มๆไปหมด บาย~~~~~

เครดิตภาพประกอบ
www.jeban.com
www.ladyissue.com
www.pinterest.com
www.gangbeauty.com
www.tvpoolonline.com
teenmthai.com
https://cdn-img.instyle.com
Ig>>tippymakeup
Ig>>mind_napasasi
Ig>>bew_makeup
Ig>>ponymakeup_

IG >>chayoo_jin

How to แต่งหน้าต้อนรับ ❤วันวาเลนไทน์❤อย่างไรให้โดนใจผู้ชาย~~~

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>