Views

H i ค่ะ ซิสสสสสสส~~~

การแต่หน้าสายฝ.เทรนด์นี้เรียกว่ายังมาแรงข้ามปีกันเลยทีเดียวนะคะ ใครที่ชอบเเนวนี้สำหรับวันนี้แอดมี 5 เทคนิคการแต่งหน้าสายฝ.ยังไงให้ปัง!! ให้เป๊ะ!! สะดุดตาหนุ่มฝรั่งชนิดที่ว่าเห็นแล้วต้องตะลึง . . . ยิ่งสีผิวสาวไทยอย่างเราๆนี้ด้วยแล้วแต่งหน้าสไตร์นี้รับรองว่าเกิดจ้า ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้สาวไทยหน้าหวาน เปลี่ยนเป็นสาวฝรั่งตาคม หน้าเฉี่ยว นั้นมีอะไรมาดูกันเลย

1.งานคิ้วต้องมา เพราะคิ้วคือ มงกุฎของหน้า

อันดับเเรกเลยสำหรับการแต่งหน้าสายฝ.คือคิ้ว งานคิ้วถือว่าสำคัญมากเลย สำหรับลุคนี้ คิ้วต้องโก่ง ยาว หนา คม เป๊ะ เน้น ไฮไลท์ตรงโหนกคิ้ว ถือว่าสำคัญมาก เพราะจะช่วยเพิ่มแสงให้กับบริเวณนี้อันนี้สำคัญมาก

เราต้องเริ่มด้วยการวาดโครงคิ้วก่อน พยายามเขียนให้โก่งและยาวเข้าไว้นะคะ แล้วจากนั้นค่อยๆเติมคิ้วให้เต็มตามโครงคิ้วที่เราได้วาดไว้ แล้วใช้แปรงปัดให้ดูธรรมชาติขึ้น

จบด้วยการใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบคิ้วเพื่อให้คิ้วเป๊ะและโดดเด่นยิ่งขึ้นนั้นเอง

2. คัตเบ้าตา ต้องเลิศ

การคัดเบ้าตาถือว่าเป็นหัวใจหลักของลูกนี้เลยก็ว่าได้ห้ามลืมเด็ดขาดนะจ๊ะสาวๆ!!! เอาให้เด่นที่สุดในสามโลกไปเลย จะสีม่วง สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาล สีไหนก็ได้ที่ชอบ ขอแค่เบ้าตาดูลึก มีมิติ มองแล้วหลงเข้าไปเลย

ทริคการทำตา 2ชั้น ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยให้เบ้าตาดูลึก ชั้นตาดูชัดขึ้น ต่อด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้ดูโฉบเฉี่ยว แล้วปิดท้าย

ที่ลืมไม่ได้คือติดขนตาฟูๆ ประหนึ่งกันสาด เอาให้กระพือไปเลย

3.Contour & Highlight ( คอนทัว & ไฮไลท์ )

อยากเป็นสาย ฝ. แบบเต็มตัวใช่ไหมจ๊ะ.. เพราะงั้นเราไปดูทริคในการ Contour ใบหน้าให้มีมิติ พุ่งแรง แซงทุกจักรวาลกันไปเลย

สมัยนี้ผลิตภัณท์ในการใช้คอนทัวร์นั้นมีให้เลือกหลายแบบ มีทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม และแบบฝุ่น แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

ถ้าอยากได้ลุคที่แน่นๆ เรามาเพิ่มมิติของหน้าด้วยการคอนทัวร์ให้หน้าเรียว พุ่ง ด้วยการเลือกลงบรอนเซอร์สีที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตา ตามกรอบหน้า สันจมูก โหนกคิ้ว แล้วก็ปิดท้ายงานหน้า 3D ด้วยไฮไลท์ในจุดที่แสงตกกระทบ เพื่อความพุ่ง เป๊ะ ปัง แบบสาวฝรั่ง

4.Lipstick แบบจัดเต็ม

ล้มเลิกความคิดในการ แตะลิปทิ้นท์สีเข้มข้างใน ถ้าอยากดูอินเตอร์แบบฝรั่งแท้ๆ ต้องปากอวบอิ่มเท่านั้น!!!

แอดขอแนะนำทริคง่ายๆ ทาลิปสีนู้ดอมชมพู อมน้ำตาลไปเลยจ้า ทาให้เต็มรูปปาก จะได้ดูปากอิ่มน่าจูบเหมือน แองเจลิน่า โจลี่!!! เพิ่มความเนียนกริบด้วยแตะคอนซิลเลอร์เก็บงานตามขอบปาก เพื่อเพิ่มความเป๊ะยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครปากเล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม ก็เพิ่มความอวบอิ่มด้วยดินสอเขียนขอบปากก็ได้.. แต่ระวัง!!! อย่าวาดเกินออกไปเยอะล่ะ เพราะว่าใครมาเห็นใกล้ๆ อาจดูน่ากลัวมากกว่าสวยก็เป็นได้

5.Contact Lens คอนแทคเลนส์

ไปให้สุดอย่าหยุดค่ะซิสส~~~ไอเท็มสุดท้ายของการที่จะแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งนั้น ถ้าจะให้เลิศครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกขั้นตอนแล้วละก็ สิ่งที่เราจัดคือ เราต้องเปลี่ยนสีตาให้เหมาะกับการแต่งสไตล์นี้

คอนแทคถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากเลยทีเดียว สำหรับสาวๆที่เพิ่งแต่งหน้าสไตล์สาวฝรั่งนี้ ลองหาคอนแทคโทน สีฟ้าอ่อน สีเทา สีเขียวอ่อน สีน้ำตาลอ่อน ฯลฯ

จบลงไปแล้วค่ะซิสสสส~ง่ายมากเลยสำหรับการแต่งหน้าสไตล์นี้ใครที่ชอบก็เอาไปแต่งกันโลด รับรองว่าสะดุดตาทั้งหนุ่มไทยหนุ่มฝรั่งแน่นอน สำหรับวันนี้ก็ บรัยยยย~

Credit photo by
https://www.ladyissue.com
http://www.thailandbestbeauty.com
https://women.mthai.com
http://cloudacos.com
IG >> ponysmakeup
IG >>lipsonfire_
IG >>benefitcosmetics
IG >>morphebrushes
IG >>Jimmypaladino
IG >>maquiagemx
IG >>anastasiabeverlyhills

5 เทคนิคแต่งหน้า “สายฝ.”อย่างไรให้ปัง!!!จนหนุ่มๆ ตะลึง!

| Beauty & Fashion, Makeup is Magic & Art |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>