Views

สวัสดีค่ะสาวๆ

วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่อง “อกหัก” อาการนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่เราเลิกรากับคนรัก จะทำให้เรารู้สึก เจ็บปวด ทรมาน ร้องไห้ข้ามวันข้ามคืน นั่งคิดนอนคิดถึงแต่อดีตที่แสนหวาน คิดถึงแต่วันเก่าๆที่เคยมีกันและกัน คิดว่าถ้าไม่มีเขาแล้วชีวิตเราจะอยู่ได้อย่างไร กว่าจะผ่านจุดที่แย่นั้นมากได้เรียกได้ว่ายากเย็น ส่วนใครที่ยังติดอยู่วันนี้แอดมี 4วิธี ที่จะทำให้คุณกลับมาเป็นคนใหม่ที่สดใส่ไฉไลได้อีกครั้ง มาดูกันเลย

1. ตั้งสติหันกลับมา รักตัวเอง และมองโลกในแง่บวก ก่อนอื่นเราต้องหยุดร้องไห้ฟูมฟายทุรนทุรายเหมือนจะเป็นจะตายตั้งสติให้ได้ ลองถามตัวเองดูว่าความสุขอยู่ที่ไหน การมองโลกในแง่ดี จะทำให้จิตใจเราสูงขึ้น นึกถึงเวลาที่เรามีความสุข ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกหาสิ่งที่ชอบทำ ไปพบปะเพื่อนฝูงออกไป shopping ดูหนัง ออกไปสูดอากาศข้างนอก ไม่ใช่เอาแต่นั่งซึมกะทืออยู่กับบ้าน อมทุกข์ไปวันๆ มันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมีแต่จะแย่ลง การออกกำลังกายก็ช่วยได้ นอกจากจะทำให้เราสุขภาพดีแล้ว ตอนที่ออกกำลังกายร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ทำให้จิตใจที่หนักอึ้งอมทุกข์ของเราค่อยๆรู้สึกผ่อนคลาย และกลับมารู้สึกดีขึ้นอีกครั้ง

2. เปลี่ยนลุคใหม่เอาให้เฉิดฉายไฉไลกว่าเดิม อันดับเเรกเราต้องส่องกระจกดูตัวเราก่อนว่า มีสภาพแบบไหนดูได้หรือเปล่า หน้าตารูปลักษณ์ภายนอกถือเป็นสิ่งสำคัญ อกหักแล้วเราก็ไม่ควรทำให้ตัวเองดูโทรมดูแก่ ต้องกลับมารักมาดูแลตัวเองเอาให้สวยเริ่ดไปเลย ไม่ควรทำให้ตัวเองดูแย่ลงเพราะจะทำให้ดูตกต่ำยิ่งกว่าเดิม

3. อะไรที่เกี่ยวกับแฟนเก่าลบมันออกไปให้หมดตัดการติดต่อทุกช่องทาง ถ้ายังจำแต่เรื่องเดิมๆยังเห็นแต่ภาพเดิมๆ ยังเอาแต่คอยส่อง Facebook ส่องไอจี มันก็ไม่มีทางจะลืม ทางที่ดีบล็อกไปเลยจ้า อย่าได้แคร์วันนี้อาจจะไม่ลืมแต่เวลาผ่านไปเดี๋ยวก็ลืมเอง แล้วอีกอย่างอย่าไปนั่งฟังเพลงเศร้า อกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน เพราะการนั่งคนเดียว ฟังเพลงเศร้าบิวตัวเองให้ร้องไห้ มันมีแต่จะทำให้สภาพจิตใจย่ำแย่ อย่าทำให้ตัวเองเป็นมาโซคิสต์รักความเจ็บปวด ถ้ารู้สึกว่าอยากจะฟังเพลงให้ฟังเพลงที่ทำให้ฮึกเหิม ให้กำลังใจตัวเองให้ก้าวเดินต่อไปข้างหน้า “ชีวิตยังมีพรุ่งนี้ดสมอ”

4. วางแผนอนาคตและตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง เราไม่ได้มีแฟนเก่าหรือคนรักเป็นศูนย์กลางจักรวาลอีกต่อไปแล้ว เราก็ต้องเดินหน้าค่อกับชีวิตให้ได้ กลับมาโฟกัสเรื่องงานตั้งเป้าหมายกับชีวิตใหม่ พัฒนาตัวเองทำตัวเองให้สูงขึ้นดีขึ้น ให้คิดเสมอว่าชีวิตเราต้องดีกว่านี้ จะได้เป็นแรงผลักดันเป็นแรงกระตุ้นให้เรา ให้เราจำไว้เสมอว่าสุดท้ายแล้วเราก็ต้องรักตัวเอง

เป็นไงบ้างคะ หยุดเศร้า! ลุกขึ้นปาดน้ำตา!! แล้วลุกขึ้นมารักตัวเองได้แล้ว หวังว่าใครที่กำลังมีอาการอกหักอยู่จะดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย สุดท้ายเมื่อเราผิดหวังในความรักแล้ว ทำไม่ให้โอกาสตัวเองได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง เดินหน้าต่อใฟ้ได้แล้วสิ่งดีๆกำลังรอคุณอยู่

Credit photo by IG

IG>>d.o_pic

IG>>elf_zim

IG>>edomrode

IG>>s.ssobly

IG >>1122__rabbit

อกหัก!!! แล้วไงใครแคร์ 4 วิธี รักษาอาการ “อกหัก” ?

| Love & Tips |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>