Views

สวัสดีค่ะทุกคน ~~~

ถ้าพูดถึงสถานะ “โสด” หลายๆคนอาจกลัวคำนี้ บางคนอาจจะรู้สึกไม่ชอบเลย เพราะคิดว่ามันเป็นสถานะที่เหงา เวลาที่ตกอยู่ในสถานะนี้ต้องมาคอยอิจฉาคนมีคู่ มานั่งคิดว่าเมื่อไหร่เราจะมีใครสักคนมาเป็นคู่ แต่ก็นั่นแหละค่ะ แต่ถ้ามันโสดไปแล้ว จะต้องทำยังไงได้ล่ะคะ วันนี้เราเลยมี 6 หัวข้อ ที่จะทำให้คุณโสด อย่างเชิดฉายใช้ชีวิตโสดให้เป็นสุข ไร้ความทุกข์ มาดูกันเลยดีกว่า

  1. ทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น มีเวลาดูแลตัวเองได้อย่างเต็มที่ อยากจะไปไหนก็ไปไม่ต้องมานั่งรายงานใคร จะกินอะไรก็กิน ปรนเปรอเติมความสุขให้ตัวเองได้เต็มที่ ไม่จำเป็นต้องแคร์คนอื่น เห็นไหมคะดีจะตาย

2. ได้มีเวลาโฟกัสกับงานมากขึ้น มีเป้าหมายให้กับตัวเองที่แน่ชัดมากขึ้น เช่น ตั้งใจทำงานเพื่อหวังที่จะได้เพิ่มเงินเดือนหรือเลื่อนตำแหน่ง หรือตั้งใจทำงานจะได้มีเงินเก็บเยอะ ๆ เอาไว้ไปต่างประเทศหาความสุขให้รางวัลกับตัวเองบ้าง ไม่ต้องมาคอยดูเเล take care ใคร ไม่ต้องเอาความสุขของเราไปฝากไว้กับคนอื่น

3. จะไปเที่ยวกับเพื่อน จะไปปาร์ตี้ จะไป shopping ไม่ว่าจะออกไปที่ไหนก็อิสระ ไม่ต้องคอยกังวลกลัวว่าแฟนจะห้ามหรือแฟนจะตามจะโทรจิกรึเปล่า ใช้ชีวิตสนุกสุดเหวี่ยงได้อย่างเต็มที่ ไม่มีใครมาคอยจุกจิกคอยบ่นหรือไม่ต้องมาคอยห่วงความรู้สึกใคร ได้กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง

4. ในแต่ละวันเราจะมีเรื่องสนุกๆให้ทำได้หลากหลายไม่รู้เบื่อ โสดแล้วไงใครแคร์? อยู่คนเดียวแล้วไงใครแคร์? ฉันจะวางแพลนไปไหนทำอะไรก็ได้ มีอะไรให้ทำตั้งเยอะ ไม่ต้องไปนั่งคิดว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป ไม่ต้องมาคอยจับผิดหรือคอยระแวงว่าเขาจะนอกใจเรารึเปล่า ไม่ต้องมานั่งเครียดว่าทำไมเขาถึงไม่มีเวลาให้เรา ลอกออกไปใช้ชีวิตคนเดียวสวยๆ ดูหนังกินข้าวคนเดียวชิคๆ ไม่ใช่เรื่องแย่นะคะ ทำให้โลกรู้ว่าเราก็ดูแลตัวเองได้ดี ไม่ต้องเป็นภาระใคร

5. หลายคนอาจคิดว่า แล้วถ้าฉันเหงาล่ะจะทำอย่างไร? แล้วถ้าฉันต้องการคำปรึกษาจากใครสักคนล่ะใครจะมาคอยเป็นเพื่อนคู่คิด? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในวันที่เรารู้สึกแย่ที่สุด ในวันที่เรารู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้าง จงอย่าลืมว่าเรายังมีพ่อแม่ มีครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตอยู่เสมอ มีเพื่อน ที่พร้อมจะให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างคุณ ยังมีใครอีกหลายคนที่เรารักแวดล้อมเราอยู่ ไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหนคุณจะเห็นพวกเขาเหล่านั้นอยู่ข้างคุณเสมอ

6. และอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ และเป็นสิ่งที่คนโสดเท่านั้นที่สามารถทำได้ ก็คือ เราจะคุยกับใครก็ได้!!! จะทำตัวเฟรนลี่แค่ไหนก็ได้ ถ้าคิดจะจีบใครที่คิดว่าชอบใคร เราก็เนียน ๆเข้าไปทักเข้าไปคุย เริ่มจากเป็นเพื่อนก่อน แล้วค่อยพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ถ้าทัศนคติตรงกัน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเข้ากันได้ ค่อยตกลงคบกันก็ไม่เสียหาย แต่ถ้ามีแฟนแล้ว หมดสิทธิ์นะจ๊ะ !!!

เห็นไหมล่ะคะ แค่นี้เราก็สามารถสวย! เริ่ด! เชิด! โสดได้!!! อยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ ขอแค่คุณรู้จักเห็นคุณค่าของตัวเอง หันกลับมารักตัวเองใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น รู้ว่าตัวเองมีเป้าหมายอะไรในแต่ละวัน แต่ถ้าในวันหนึ่งมีคู่แล้ว ก็อย่าลืม ที่จะหันกลับมาดูแลและรักตัวเองให้มากขึ้นนะคะ เพราะสุดท้ายแล้ว ความสุขทั้งหลายมันขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง

Credit photo by IG

IG>>cocographer

IG>>season_of_u

IG>>sol_pine

6 ข้อดี “โสดอย่างไรให้เฉิดฉาย” ใช้ชีวิตโสดให้สุข

| Life Style, Love & Tips |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>