Views

“กอด” ไม่ใช่แค่การสัมผัสร่างกายของฝ่ายตรงข้าม แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า การกอดช่วยทำให้ห่างไกลโรคภัยได้อีกด้วย

https://www.unlockmen.com

การกอดเปรียบเทียบได้การการดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันด้วยความรักและความเข้าใจ ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาวเท่านั้น รวมถึงเป็นการแสดงความรักความห่วงใยในครอบครัวด้วย วันนี้แอดนำข้อดีของการกอดมาฝาก ว่าทำไมเราควรกอดกัน

  1. การกอดช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนแห่งความผูกพัน ออกซีโตซิน ( Oxytocin ) การกอดสามารถช่วยลดความวิตกกังวลและความเครียดได้ สามารถทำให้คลายความรูสึกเหงาหรือเปล่าเปลี่ยวได้

  2. การกอดช่วยให้คุณเห็นคุณค่าในตัวเอง การกอดนั้นจะช่วยลดความเดียวดาย ลดความรู้สึกกลัวตาย โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีความเปราะบางเรื่องสุขภาพ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมาการกอดถือว่าเป็นยาขนานดีที่สามารถช่วยเยียวยาพวกเขาได้

  3. การกอดช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย การกอดจะกระตุ้นสารสื่อประสาทหลายชนิดที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น เช่น โดปามีน ทำให้คนเรารู้สึกดี ช่วยลดความเจ็บปวดได้ ช่วยลดความเครียดทำให้ควบคุมอารมณ์ และแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น

  4. การกอดหากเกิดขึ้นเป็นเวลานานจะส่งผลต่อระดับของ Serotonin ที่ช่วยยกระดับอารมณ์ และสร้างความสุขให้แก่เรา อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ช่วยปลดปล่อยความตึงเครียดในร่างกาย

  5. การกอดจะช่วยให้เด็กเจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีขึ้น การกอดลูกทุกๆวันจะช่วยในมีความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ดีกับแม่ ทำให้ลูกเป็นคนร่าเริง พ่อแม่ควรหาเวลากอดลูกอย่างสม่ำเสมอ ทำให้รู้ว่าไม่ได้ห่างกันและมีความรักความผูกพันให้เสมอ จะทำให้เด็กมีทัศนคติที่ดี มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี ไม่รู้สึกว่าตัวเองขาดความอบอุ่น

การกอดมีประโยชน์มากมายเลยจริง เป็นการเเสดงความรักที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย รู้แบบนี้แล้วก็อยากลืมหันไปกอดคนข้างๆคุณแน่นๆ สักทีสองทีก็ดีนะคะ จะได้เป็นการช่วยเติมความรักความผูกผันให้กันและกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพบางส่วนจาก

Home

Home

GirlsAllAround เว็บไซต์ผู้หญิง แฟชั่น แต่งหน้า แต่งตัว ทรงผม เครื่องสำอาง ครบ!!

http://surveylocker.com

มากอดกันเถอะ !!! 5 ข้อดีของการ “กอด” ว่าทำไมเราควรกอดกัน

| Life Style |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>