Views

สวัสดีค่ะทุกคน~~~❤

หน้าตาเราอาจจะเลือกไม่ได้ แต่หุ่นคุณสามารถเลือกเองได้ ใครๆก็อยากมีหุ่นที่ดี ใครๆก็อยากผอมด้วยกันทั้งนั้น แต่จะต้องทำอย่างไรถึงจะมีหุ่นดี นั้นสิ!!! วันนี้แอดมี 5เคล็ดลับการกินที่จะทำให้คุณผอมได้ทันใจ เพียงแค่ทำตามเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ มาดูกันเลยค่ะ


1. ลดปริมาณการบริโภคคาร์โบไฮเดรตลงในแต่ละมื้อ

แค่ลดปริมาณการบริโภคนะคะ ในที่นี้ไม่ได้บอกว่าควรจะงดไปเลย เพราะว่าโดยปกติแล้วร่างกายของคนเรายังจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำตาลจากคาร์โบไฮเดรตมาเปลี่ยนเป็นพลังงานให้ร่างกายอยู่ เพราะถ้าร่างกายได้รับปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่มากเกินไปนั้น จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลที่เหลืออยู่ในร่างกาย ซึ่งถ้ามีปริมาณมากๆ เข้าก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันส่วนเกินในที่สุดนั่นเอง ซึ่งอาหารที่ต้องระวัง เช่น ข้าว ขนมปัง เส้นก๋วยเตี๋ยว พิซซ่า ขนมหวานต่าง ๆรวมไปถึงน้ำอัดลมด้วย
2. รับประทานโปรตีนให้เพียงพอ

ปกติการกินโปรตีนมักจะมาคู่กับการลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตเสมอ โปรตีนมีส่วนช่วยในการจัดระเบียบกล้ามเนื้อ ที่สำคัญโปรตีนจะช่วยเร่งระบบเมตาบอลิซึมและช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย และเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

“น้ำ” ในที่นี้คือ “น้ำเปล่า” ธรรมดาสะอาดที่อุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไปนั่นเอง โดยปริมาณน้ำที่แต่ละคนต้องการมักจะไม่เท่ากัน แต่ที่เราเรียนกันมานั่นก็คือวันละ 8 แก้วหรือในช่วง 1.6 – 2 ลิตรต่อวันนั่นเอง การดื่มน้ำที่ถูกต้องจะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น หัวใจทำงานได้ปกติ ขณะเดียวกันระบบขับถ่ายของเสียก็จะทำงานได้ดี ที่สำคัญยังช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นใบหน้าดูมีเลือดฝาดอีกด้วย

4. ลดอาหารที่ความเค็มลง

อาหารที่เค็มจะมีส่วนประกอบของโซเดียม การกินเค็มเกินไปไม่ดีต่อร่างกายอย่างมาก ถึงแม้ว่าเกลือจะไม่มีไขมันหรือแคลอรี่ แต่อย่างแรกเลยคือเกลือเป็นตัวการที่จะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ เพราะเกลือจะดึงน้ำเข้าเซลล์ตามเกลือไป อย่างต่อมาคือไตทำงานหนัก แต่ข่าวร้ายคือในแต่ละวันร่างกายของคนเราจะรับโซเดียมจากเกลือในอาหารโดยที่ไม่รู้ตัว เช่นอาหารแช่แข็งหรือเครื่องปรุงต่างๆก็มีโซเดียมผสมอยู่ อาหารที่คุณต้องระวังและควรหลีกเลี่ยงคืออาหารแช่แข็ง ขนมบรรจุถุง ชีส ซอสหรือเครื่องปรุงต่างๆเป็นต้น

5. ควรรับประทานผักผลไม้ ในทุกมื้อของอาหาร
เพราะว่าผักและผลไม้ จะมีสารอาหารและวิตามินต่างๆ ที่ร่างกายต้องการอยู่ อีกทั้งยังมีกากใยที่จะช่วยในการขับถ่ายที่ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งกากใยเหล่านี้จะสามารถลดปริมารการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกายได้ เพียงแต่เราต้องหลีกเลี่ยงหรือจำกัดปริมาณการบริโภคผักผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงเท่านั้นเอง และผักผลไม้บางชนิดก็มีผลต่อโรคบางโรคด้วย

นอกจาก 5 เคล็ดลับการกินอย่างถูกวิธีที่แอดบอกไปแล้ว ก็อย่าลืมออกกำลังอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้มีหุ่นสวย และสุขภาพดี แค่นี้เองไม่อยากเลยใช่มั้ยละคะ สู้ๆค่ะ

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลบางส่วนจาก

https://www.เกร็ดความรู้.com

https://www.pstip.com

http://www.papaidoo.com

เคล็ดลับความสวยความงาม

5 เคล็ดลับ!!! บอกลาความอ้วน ต้องกินอย่างไร ถือจะผอมได้ไม่ไกลเกินเอื้อม

| Food, Health |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>