Views

หนึ่งในความคิดที่แทบจะเป็นไปไม่ได้คือการไปเปลี่ยนนิสัยคนโดยเฉพาะในเรื่องความรัก
จริงอยู่วันแรกๆในช่วงจีบช่วงโปรโมชั่น คุณบอกว่าเขาเป็นคนนิสัยดี ทำไมถึงทำได้ ก็เพราะจริงๆแล้วเขาไม่ใช่คนนิสัยแบบนั้น แต่เขาแค่อยากได้ในสิ่งที่เขาต้องการคือตัวคุณ สิ่งนี้ไปขอฟรีคุณก็ไม่ให้ ไปขอซื้อคุณก็ไม่ขาย ดังนั้นก็ต้องทำในสิ่งที่คุณอยากเห็น พูดในสิ่งที่คุณอยากได้ยิน และพอคุณเห็นและได้ยินสมใจคุณแล้ว คุณก็จะให้ในสิ่งที่เขาต้องการไปคือให้ตัวและดันแถมหัวใจไปด้วย
พอถึงวันนี้ ผู้ชายก็จะเริ่ม กลับกลายร่างไปเป็นตัวตนจริงๆของเขา ซึ่งคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นคนอย่างไร จนกว่าจะได้ศึกษากันดูต่อไป

ถ้านิสัยของเขาจริงๆหลังจากนั้น ค่อยๆโผล่ออกมาให้เห็นทีละข้อๆ จนคุณรู้สึกว่าไม่ใช่และเริ่มรับไม่ได้ เช่นโมโหร้าย หยาบคาย บังคับคุณ คอนโทรลชีวิตคุณ เจ้าชู้ คุยกับคนอื่นไม่สนใจคุณ ไม่เทคแคร์ ไม่สนใจ บ้างาน บ้าเกม บ้าอะไรทั้งโลกยกเว้นคุณ และคุณอยากให้เขากลับมาเป็นคนเดิม ขอบอกเลยครับว่าเสียใจด้วย
เพราะตอนแรกมันไม่ใช่ตัวตนของเขา
แต่นี่แหละคือตัวจริงของเขาที่คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยไปตลอดชีวิต…ไหวมั้ย

แต่ถ้าคุณพบว่า คนที่คุณเจออยู่ไม่ได้ใกล้เคียงกับ อะไรในฝันของคุณเลย แล้วพยายามจะไปเปลี่ยนนิสัยของเขา คุณจะหมดพลังและหมดแรงลงไปโดยเปล่าประโยชน์
กว่าคนๆนึงจะมีความคิดและนิสัย มาเป็นคนในวันนี้ได้ เขาต้องบ่มเพาะ ประสบการณ์ ความคิด ปมด้อย ปมเด่นอะไรมาทั้งชีวิต มันไม่ได้เปลี่ยนง่ายๆ และเขาจะไปเปลี่ยนให้คุณทำไม ในเมื่อเขาได้อะไรมาหมดแล้ว..เราเองก็แค่คนธรรมดาๆคนนึง
คุณพูดกับเขาได้ ถ้าเขาฟังก็โอเค แต่ถ้าเขาไม่ฟังคุณก็เปลี่ยนอะไรเขาไม่ได้

แต่ถ้าคุณเชื่อว่า การทุ่มเทความรักและหวังดีลงไปให้เขา สักวันเขาจะเห็นค่าความรักของคุณและกลับมาดีด้วยเพื่อความรักอันทรงค่าและบริสุทธิ์..คุณดูหนังเยอะเกินไป

ถ้าเขาเป็นคนมีสามัญสำนึกขนาดนั้น เขาไม่ทำให้คุณเจ็บใจแต่แรกหรอกหรอกครับ

และไอ้ความหวังดีจากคุณนั้น ต้องไปดูด้วย ว่าเขาเต็มใจจะรับมันด้วยหรือเปล่า การเอาความหวังดีไปยัดเยียดให้คนที่เขาไม่ต้องการนั้น คำไทยโบราณเขาเรียกกันสั้นๆคำนึงว่า… ส ใส่เกือก

ถ้าคุณคิดว่าทำดีที่สุดแล้ว แต่มันเป็นการพยายามอยู่ฝ่ายเดียวที่อีกฝั่งเขาไม่พยายามจะปรับจะเปลี่ยน หรือมาสนใจใยดีอะไรด้วยเลย เอาพลังที่เหลือทั้งหมดมาเปลี่ยนใจคุณเองดีกว่า เปลี่ยนให้กล้าที่จะลุกขึ้น เปลี่ยนให้กล้าที่จะตัดสินใจครั้งใหม่ เปลี่ยนให้ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ถูกต้องกับชีวิตคุณเอง

คือกล้าทิ้งสิ่งที่เราคิดว่าไม่ใช่ และเดินต่อไป เริ่มต้นกับชีวิตครั้งใหม่ เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชีวิตเราเอง

Restart your life Now
Clubgig กำขลังใจ No 80
โค้ชกิ๊ก อนิศ โอสถานุเคราะห์

ปรึกษาปัญหาความรักฟรี หรือสนใจ coaching ส่วนตัวเพื่อ unlock ปัญหาต่างๆในชีวิต หรือคอร์สที่เหมาะสมกับคุณ New you,Restart และ Flirting Bible
คลิ๊กที่ไลน์ลิงค์นี้เลย

https://line.me/R/ti/p/%40clubgig

Credit photo by IG >>edomrode

❤️คุณเปลี่ยนนิสัยคนอื่นไม่ได้หรอก สิ่งที่คุณเปลี่ยนได้จริงๆคือตัวคุณเอง ❤️

| บทความของคลับกิ๊ก |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>