Views

ดีจ้าาาา ~~~สาวๆ clubgig วันนี้แอดเอาใจสาวๆที่ชอบออกกำลังกายกันหน่อยดีกว่า แอดมี 4เทคนิคการเลือกซื้อ สปอร์ตบรามาฝาก มาดูกันว่าเราจะเลือกแบบไหนอะไรยังไงจะได้ใส่แล้วสวย มั่นใจ ทุกการเคลื่อนไหว~

1. ขนาดคือสิ่งสำคัญ เลือกขนาดผิดชีวิตเปลี่ยน เรื่องจริงที่กล่าวได้ว่ามากกว่า 70% ของผู้หญิงไม่รู้จักขนาดบราที่แท้จริงของตน ซึ่งขนาดของสปอร์ตบราที่เหมาะสมกับหน้าอกเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรให้เวลากับการวัดขนาดของร่างกายและขนาดของหน้าอก รอบตัวของสปอร์ตบราควรจะแน่นและกระชับกว่าบราแบบทั่วๆ ไป เมื่อยกแขนสุดแล้วก็ต้องไม่เลื่อนร่นขึ้นมา แต่ในความกระชับแน่นพอดีนั้น ขอบบราด้านหลังต้องไม่รั้งขึ้นมาด้วย ขณะเดียวกันหน้าอกก็ไม่ควรล้นออกมานอกบรา สปอร์ตบราที่ดีต้องเก็บหน้าอกทั้งสองข้างได้ทั้งหมด เพื่อควบคุมการ กระแทกหรือการกระเพื่อม แต่ทั้งนี้ขนาดของคัพก็ต้องไม่ใหญ่กว่าหน้าอกของคุณด้วย สายคาดไหล่ควรจะมีเส้นใหญ่พอประมาณและมีความนุ่มนวล ไม่รัดแน่นจนเกิดรอยหรือรู้สึกไม่สบายผิว นอกจากนี้ลองกระโดดหรือทำท่าวิ่งจ๊อกกิ้งที่หน้ากระจกเพื่อดูว่าสปอร์ตบราที่คุณใส่นั้นสามารถปกป้องทรวงอกได้ดี ไม่ทำให้หน้าอกกระเพื่อมจนน่าเกลียด รวมทั้งลองเหยียดแขน หมุนไหล่ ชูแขนขึ้นลงเพื่อดูว่ามันสามารถรองรับทุกท่วงท่าการเคลื่อนไหวของคุณได้ดีเพียงใด สุดท้ายลองสวมเสื้อทับเหมือนกับการใส่เสื้อตามปกติเพื่อดูว่าสปอร์ตบราตัวนั้นดูเข้ากันและสวยงามหรือไม่

2. เลือกใช้ให้เหมาะกับกิจกรรมกีฬา สปอร์ตบราได้ถูกคิดค้นเพื่อสร้างการรองรับและลดการเคลื่อนไหวของเต้านมในช่วงการออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬา ดังนั้นการเลือกบราที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจึงมีความจำเป็น ยิ่งระดับของกิจกรรมที่เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้นเท่าไร คุณก็ยิ่งต้องดูแลความกระชับมากขึ้นเท่านั้น เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้งหรือเต้นแอโรบิก ด้วยเหตุนี้จึงต้องเลือกใช้สปอร์ตบราที่กระชับและปกป้องหน้าอกทั้งสองข้างให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม สำหรับกีฬาที่มีการกระแทกน้อยอย่างโยคะหรือปั่นจักรยาน เราควรเลือกใช้สปอร์ตบราที่เพิ่มประสิทธิภาพในด้านการเคลื่อนไหวและสบายตัวมากยิ่งขึ้น

3. ดูจากสไตล์และชนิดของเนื้อผ้า เราควรเลือกสปอร์ตบราที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ซับเหงื่อได้ดี และมีสายคาดไหล่ที่นุ่ม ไม่แข็ง หรือเส้นเล็กเกินไป เพื่อให้สวมใส่ได้สบาย สปอร์ตบราในปัจจุบันล้วนได้รับการออกแบบให้ดูดีมีสไตล์ รวมทั้งใช้วัสดุเนื้อผ้าที่น่าสวมใส่ มีสปอร์ตบราจำนวนมากที่ดีไซน์เพื่อให้เป็นชิ้นนอก และสามารถสวมใส่ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเสื้อทับ ส่วนใหญ่จะออกแบบให้ปกคลุมสรีระร่างกายมากกว่าชุดชั้นในทั่วไปขณะที่บางแบบก็ดีไซน์เพื่อทำหน้าที่เป็นชุดชั้นใน หากแต่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แม็ตช์กับเสื้อทับชิ้นนอกให้ดูเก๋อย่างมีสไตล์ได้ ดังนั้นคุณควรเลือกใช้สปอร์ตบราที่คุณใส่แล้วรู้สึกสบาย มั่นใจ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การออกกำลังหรือเล่นกีฬาของคุณมากที่สุด

4. พิจารณาที่โครงสร้าง โดยทั่วไปสปอร์ตบรามีโครงสร้างหลักๆ อยู่ 3 แบบ คือแบบเต็มตัวไม่มีคัพสำหรับสาวคัพเอและคัพบี เพื่อโอบอุ้มรองรับเต้านมและหน้าอกให้อยู่กับที่ และในกิจกรรมที่มีแรงกระแทกน้อยแบบแคปซูลหรือแบบคล้ายบราทั่วไป เหมาะกับสาวหน้าอกใหญ่ที่ต้องการการโอบอุ้มมากกว่าปกติ เพื่อรองรับแรงกระแทกจากด้านล่าง แบบเสริมโครงเหล็กด้านใน เหมาะกับสาวที่มีหน้าอกใหญ่และต้องการการปกป้องการคล้อยยานเป็นพิเศษ

เป็นไงบ้างคะ สาวๆที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย ได้ความรู้เทคนิคการเลือกซื้อ สปอร์ตบรากันไปแล้ว อย่างไรก็ตาม นอกจากความฟิตกระชับและซัพพอร์ตที่เข้ารูป จนทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกปลอดภัยแล้ว สปอร์ตบราที่ดียังต้องสวมใส่สบายด้วยน้า ที่นี้เราก็จะออกกำลังการด้วยความมั่นใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

IG>> victoriasport

https://www.sanook.com

4 เทคนิคการเลือกใช้”สปอร์ต บรา”อย่างไรให้มั่นใจทุกการเคลื่อนไหว

| Health, Life Style |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>