Views

หลายคนเคยบ่นว่ารักแท้ เป็นเพียงแค่ความฝัน แต่มันไม่มีอยู่จริง คำพูดนี้พูดไปก็เหมือนจะถูก แต่ถูกแค่ครึ่งเดียว เพราะถ้าคุณนั่งรอรักแท้เดินเข้ามาหา ชาตินี้คุณอาจไม่มีโอกาสเจอ เพราะรักแท้เป็นเรื่องของคนสองคน ที่ตกลงมาร่วมทางเดินชีวิตกัน และจะช่วยกันสร้างขึ้นมา..ด้วยมือของทั้งสองคน
การเดินทางของรักแท้ หรือ TRUE LOVE จะต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ผมมีคำแนะนำมาบอกคุณคร่าวๆดังนี้

T= Trust ? คุณต้องมีความเชื่อใจกัน และเขื่อกันได้ทั้งสองฝ่าย อย่าเพิ่งไปตกปากรับคำเป็นแฟนกับใคร ถ้าคุณยังคิดว่าเขื่อใจเขาไม่ได้ เป็นแฟนไปก็ต้องมานั่งระแวง

R=Romance ? ความโรแมนติค ที่สองคนช่วยกันสร้างขึ้นมา ไม่ใช่ไปนั่งรอเขาทำอะไรให้ พอเขาไม่ทำก็ไปด่าเขาน้อยใจเขา

U= understanding ? เข้าใจและยอมรับในตัวของทั้งสองฝ่าย ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ทุกคนมีข้อดีข้อเสีย แต่ ถ้าข้อดีเขามีมากกว่า เราจะพยายามปรับตัวให้เข้าใจในข้อเสีย หรือความไม่สมบูรณ์แบบ และจะอยู่กันให้มีความสุขได้อย่างไร

E=excitement ? ความตื่นเต้น แปลกใหม่ อย่าไปคิดว่าชีวิตคู่ ตกลงเป็นแฟนแล้วเรื่องก็จบไป เรื่องมันเพิ่งเริ่ม หมั่นจับมือกันไป เจออะไรที่ สนุกสนาน เจอกิจกรรมแปลกใหม่บ้างในชีวิต ถ้าคิดว่าการเป็นแฟนกันคือ ต้องทำอะไรทุกอย่างเป็นกิจวัตร แบบเดิมๆ ก็เริ่มนับถอยหลังให้ความเบื่อหน่ายเข้ามาได้เลย

L=listening ? หัดเป็นผู้ฟังบ้างในชีวิตคู่ ไม่ใช่พูดแค่ความต้องการของตัวเองแต่อย่างเดียว ฟังบ้างว่าเขาอยากได้อะไร ต้องการอะไร สิ่งนั้นเราพอหาหรือทำให้ได้ไหม

O=Overcoming ?ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเอาชนะกันและกัน หากแต่หมายความว่า ปล่อยผ่านเรื่องบางเรื่องไปซะมั่ง ทึ่มันไม่ได้คอขาดบาดตายขนาดนั้น ความรักไม่ใช่เรื่องของการเอาชนะ ให้อีกฝ่ายแพ้ เพราะทั้งสองคนคือทีมเดียวกัน ถ้าใครแพ้ก็คือแพ้ทั้งคู่

V=valuable ? คุณค่าในตัวเอง หัดทำตัวเป็นคนมีค่าซะบ้าง ไม่ใช่อะไรก็นั่งรอแต่เขา ทั้งชีวิตคือเขา ทุกอย่างเพื่อเขา งอมืองอเท้าไม่ทำอะไรถ้าชีวิตนี้ขาดเขา กินก็ไม่ได้ นอนก็ไม่หลับ ไร้ชีวิตของตัวเอง การที่คุณทำแบบนี้อย่าไปแปลว่ามันคือความรักแท้ มันเป็นแค่ความรักแบบขี้ข้ารักเจ้านายมากกว่า

E=Everthing ? ถ้าคุณเจอใครที่เหมือนจะเติมเต็มชีวิตและเป็นทุกอย่างให้กันและกันได้ คุณขาดอะไรเขามีมาเติมให้ คุณมีอะไรเหมือนไปเสริมสิ่งที่เขาขาดหาย นี่แหละสัญญาณของคนเข้ากันได้และกำลังจะเดินทางไปสู่รักแท้ ถ้าคุณเจอใครที่เป็นแบบนี้ตอนคบกัน ยินดีด้วยนะครับ
รักแท้ ❤️ถ้าคุณเจอถูกคนยิ่งอยู่จะยิ่งใกล้ ยิ่งอยู่จะยิ่งง่าย ยิ่งอยู่จะยิ่งใช่ แต่ถ้าคุณยิ่งอยู่ยิ่งลำบาก ยิ่งอยู่ยิ่งยาก ยิ่งคุยยิ่งห่างไกล แสดงว่าคุณเจอรักปลอม หรือรักลวง เข้าให้แล้ว อย่าไปยอมเสียเวลา เดินหน้าหารักแท้กันต่อให้เจอดีกว่าไหมครับ

ปล สนใจดู live ของโค้ชกิ๊กในเรื่องรักแท้อยู่ที่ไหนกับ 8 หัวข้อนี้ คลิ๊กเลย

https://www.facebook.com/clubgig/videos/352881468832229/

Restart your life Now
Clubgig กำลังใจ No 77
โค้ชกิ๊ก อนิศ โอสถานุเคราะห์

ปรึกษาปัญหาความรักฟรี หรือสนใจ coaching ส่วนตัวเพื่อ unlock ปัญหาต่างๆในชีวิต หรือคอร์สที่เหมาะสมกับคุณ New you,Restart และ Flirting Bible
คลิ๊กที่ไลน์ลิงค์นี้เลย

https://line.me/R/ti/p/%40clubgig

❤️รักแท้ไม่มีจริง..ใช่ครับ เพราะคุณต้องสร้างมันขึ้นมาเอง ด้วยมือของทั้งสองคน❤️

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>