เลือกถนนให้ถูกสาย ถ้าไม่ใช่ต้องกล้าเปลี่ยน

Views


สิ่งที่เราไม่สามารถเปลี่ยนได้ คืออดีตของเราเอง การที่เราตัดสินใจทำอะไรอย่างนึง หรือตัดสินใจคบกับใครสักคนหนึ่ง และลองเดินทางกับสิ่งนั้นหรือคนนั้นดูไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเสียหาย แต่ถ้าถนนสายนั้น เราลองเดินดูแล้วพบว่ามันไม่เหมาะกับทางเดินชีวิตของเรา
เราต้องกล้าตัดสินใจที่จะ…เปลี่ยน

ถนนเส้นใหม่นั้น แน่นอนว่าเราไม่รู้ว่า จะพาเราไปที่ไหน ถนนบางสาย แรกเริ่มที่เดินดูเหมือนจะดูดี แต่ถ้ายิ่งเดิน ยิ่งขรุขระ ยิ่งเดินยิ่งรก ยิ่งแคบ ยิ่งเต็มไปด้วยขวากหนาม เมื่อเรารู้ตัวแล้ว เราต้องกล้าที่จะ..กลับตัว

การกลับตัวเดินออกจากถนนที่ไม่ใช่นั้น ไม่ใช่เรื่องที่เสียเวลา เสียหน้า หรือเสียอะไร แต่การเดินต่อไปในทางที่ไม่ใช่นั้นต่างหาก ที่ทำให้เสียเวลาและเปลืองพลังงานใน ชีวิตสุดๆ
ถนนสายชีวิตนั้น มีทางแยก ทางเดินให้เราต้องทดสอบอยู่มากมาย ถนนที่ใช่นั้นยิ่งเดินจะยิ่งกว้าง ยิ่งเดินจะยิ่งสบาย จะเริ่มเจอรอยยิ้ม เจอผู้คนที่เหมาะกับตัวเรา เจอกับกัลยาณมิตรเพิ่มมากขึ้น
ถนนสายที่ไม่ใช่นั้น ยิ่งเดินจะยิ่งหลง ยิ่งเดินจะยิ่งไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ยิ่งเจอแต่เรื่องราว และคนที่ไม่ใช่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เจอแต่ความเครียด และน้ำตา
หลงทางอาจแค่เสียเวลา แต่ถ้าหลงผิด เดินกับผิดคนไปบนถนนที่ไม่ใช่เมื่อไหร่ ชีวิตเราจะไม่มีวันได้ไปถึงจุดหมายที่ต้องการเลย
เมื่อเจออะไรที่ไม่ใช่…ต้องกล้าเปลี่ยนใจเพื่อชีวิตเราเอง Club gig กำลังใจ No.51

โค้ชกิ๊ก อนิศ โอสถานุเคราะห์

สนใจเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ในเรื่องความรักผ่าน คอร์ส New You หรือ Restart
หรืออยากพูดคุยปรึกษากับผมในเรื่องความรักฟรี

คลิ๊กที่ลิงค์นี้ได้เลย
https://bit.ly/2xpdsYo

Credit photo by IG >>circusbear_z

เลือกถนนให้ถูกสาย ถ้าไม่ใช่ต้องกล้าเปลี่ยน

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>