คำขอโทษ มีไว้ใช้สำหรับสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจทำเท่านั้น!!!

Views

เวลาที่ใครจะขอโทษคุณหรือคุณจะขอโทษใคร จงจำไว้อย่างนึงว่า คำขอโทษ นั้นมีไว้สำหรับสิ่งที่คุณ”ไม่ได้ตั้งใจทำเท่านั้น”เช่นคุณเผลอเดินไปเหยียบเท้าเขา หรือทำอะไรตกหล่นโดยไม่ได้ตั้งใจ คำขอโทษนั้นเปรียบเสมือนการยอมรับผิดและขอให้อีกฝ่ายหนึ่ง ให้อภัยในความไม่ตั้งใจนี้
แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณทำความผิดนั้นโดยตั้งใจ หรือวางแผนหลบซ่อนมานานเป็นอย่างดี แต่ภายหลังถูกจับได้เพราะความแตกนั้น คำขอโทษไม่ได้ช่วยอะไร ให้อีกฝ่ายหายโกรธหรืออารมณ์ดีขึ้น เพราะคำๆนั้นไม่ได้มาจากใจ เพียงแต่ จำนนด้วยหลักฐานเท่านั้นเอง

โดยเฉพาะคำพูด ที่พูดจาเสียดสี แดกดัน รุนแรง หวังว่าจะให้อีกฝ่ายเจ็บช้ำน้ำใจโดยเจตนา แล้วมาขอโทษในภายหลังนั้น คำขอโทษมักไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาเลย เพราะสิ่งที่ยังค้างคาใจของอีกฝ่ายที่ถูกกระทำนั้น ความเสียใจยังคงอยู่เท่าเดิมไม่ว่าจะใช้คำขอโทษว่าอย่างไร ก็ไม่มีทางหายหรือได้ผล

ดังนั้น ในชีวิตนี้ ก่อนทำอะไร ลองคิดให้รอบคอบดูก่อนว่า ถ้าทำไปแล้วอีกฝั่งเขาจะรู้สึกอย่างไร เพราะคำขอโทษ ไม่ใช่คาถาวิเศษที่พูดไปแล้วอีกฝั่งจำต้องหายโกรธอย่างปัจจุบันทันด่วน ..เรื่องของหัวใจอย่างไรก็ต้องใช้เวลา
ไม่ใช่ไปโทษเขาอีกว่า ก็ขอโทษแล้วไม่หาย แล้วจะให้ทำอย่างไร
อย่าไปใช้คำขอโทษให้มันพร่ำเพรื่อ เพราะในอนาคตจะไม่มีใครเชื่อคำๆนี้ของคุณอีกเลย

โค้ชกิ๊ก อนิศ โอสถานุเคราะห์

สนใจเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ในเรื่องความรักผ่าน คอร์ส New You หรือ Restart
หรืออยากพูดคุยปรึกษาปัญหาความรักฟรี

คลิ๊กที่ลิงค์นี้ได้เลย
https://bit.ly/2xpdsYo

สอบถามรายละเอียด คลิ๊กที่ไลน์ลิงค์นี้เลย
https://line.me/R/ti/p/%40clubgig

ติดตามบทความดีๆได้ที่ www.clubgigtalk.com

คำขอโทษ มีไว้ใช้สำหรับสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจทำเท่านั้น!!!

| บทความของคลับกิ๊ก |

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>