5 ข้อแนะนำสิ่งที่ควรทำ!!! เมื่อคุณทะเลาะกับแฟน เพื่อให้ปรับความเข้าใจกันได้เร็วขึ้น

Views

ปัญหาที่ทุกคนต้องเจอในการคบหากันเป็นแฟนหรือการใช้ชีวิตคู่คือ ” การทะเลาะ ” แล้วเราจะมีวิธีการรับมืออย่างไร แอดมี 5 คำแนะนำหรือสิ่งที่คุณควรปฏิบัติเวลาทะเลาะกัน เพื่อให้คุณปรับความเข้าใจกันได้เร็วขึ้นมาฝากค่า

1.อย่าพยายามเอาชนะซึ่งกันและกัน

เมื่อคุณทะเลาะกับแฟน ไม่จำเป็นต้องหาว่าใครถูกใครผิด มันมีแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายแย่ลง เถียงกันไปก็มีแต่จะยิ่งเพิ่มความเครียด ความโกรธ ควรจะสงบสติอารมณ์แล้วปรับความเข้าใจกันจะดีกว่า คุยกันด้วยเหตุผลย่อมดีกว่าการใช้อารมณ์อยู่แล้ว

2.รู้จักที่จะเป็นฝ่าย ” ขอโทษ “ ก่อนบ้างก็ได้

การขอโทษก่อนไม่ได้แปลว่าคุณเป็นฝ่ายแพ้หรือผิดนะคะ คุณแค่ยอมขอโทษเพื่อทำให้สถานการณ์มันดีขึ้นไม่บานปลายหรือรุนแรง จนถึงขั้นแตกหัก บางครั้งการยอมลดทิฐิลงมาบ้างก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขาดีขึ้น

3. บางเรื่องก็ ” หยวนๆ “ หรือปล่อยผ่านบ้าง

อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยให้มากนัก เรื่องบางเรื่อง บางทีมันก็เล็กน้อยเกินกว่าจะเก็บเถียงกัน หรือเอามาเป็นประเด็นให้ต้องมาทะเลาะกัน ทำใจปล่อยผ่านไปบ้างอะไรบ้างเถอะคะ ชีวิตรักจะได้มีความสุข

4. อดทน อดกลั้นให้ถึงที่สุด นับ 1-10 ในใจ

เราต้องรู้จักเก็บอารมณ์ เมื่อได้ยินคำพูดที่ไม่เข้าหูหรือ คำพูดที่จะทำให้คุณปรี๊ดแตกของขึ้น ก็แค่ตั้งสติค่ะ หายใจเข้าลึกๆ นับ 1-10 ในใจ ถ้ายังไม่เย็นลงนับไปเรื่อยๆเลย อย่าเพิ่งไปโต้เถียงกรือทะเลาะกันเลย วิธีนี้เวิร์คสุดนะคะ เพราะมันจะทำให้เรารู้จักยับยั้งชั่งใจให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกไป เพราะว่าบางทีประโยคที่เราจะพูดไปนั้น มันก็เหมือนกันการที่เราเติมน้ำมันบนกองไฟมีแต่จะทำให้มอดไหม้ ถ้าอีกฝ่ายเป็นไฟเราก็ควรเป็นน้ำดีกว่า

5. เคลียร์ปัญหาให้จบภายในวันนี้ อย่าให้ข้ามวันหรือปล่อยให้เนิ่นนา

เข้าใจว่าเมื่อทะเลาะกันอารมณ์แรงด้วยกันทั้งคู่ แต่อยากแนะนำให้ต่างฝ่ายต่างไปหาอะไรทำให้อารมณ์เย็นๆ ใจร่มๆเเล้วค่อยมานั่งคุยกันใหม่ อะไรๆจะได้ดีขึ้น พอเราใจเย็นลงก็จะเริ่มมีสติหันหน้ามาคุยกันด้วยเหตุผล อย่าไปทะเลาะกันข้ามวันข้ามคืนเลยเสียเวลาเปล่าๆ เอาเวลาที่ต้องอารมณ์เสียใส่กัน พูดจาทำร้ายจิตใจกัน มาดูแลเอาใจใส่กันและกันดีกว่า

การเป็นแฟนกันการใช้ชีวิตร่วมกันนั้น ต่อให้รักกันแค่ไหนยังไงก็ย่อมมีปัญหากันหรือทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ ลิ้นกับฟันกระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถึงอย่างนั้นแอดก็อยากให้ใจเย็นๆ อดทนและค่อยๆคุยกัน อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล รับรองว่าต่อให้คุณทะเลาะกันก็ยังรักกันเหมือนเดิมค่ะ

ติดตามบทความดีๆได้ www.clubgigtalk.com

Credit photo by

ดิฉัน


https://despiertavida.com

Inicial4


https://love.campus-star.com
https://journal.sociolla.com
https://lisaguru.com
http://www.notitarde.com

5 ข้อแนะนำสิ่งที่ควรทำ!!! เมื่อคุณทะเลาะกับแฟน เพื่อให้ปรับความเข้าใจกันได้เร็วขึ้น

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>